Trang chủ / Softwares / [Android] Cài AppLock khỏi lo khi cho mượn điện thoại

[Android] Cài AppLock khỏi lo khi cho mượn điện thoại

Bạn rất sợ cho ai đó mượn điện thoại…

Vì con người luôn có sẵn bản chất tò mò, không ai đảm bảo khi người mượn cầm chiếc điện thoại của bạn họ không xem trộm dữ liệu (mail, tin nhắn, các đoạn chat, hình ảnh, video) hoặc chỉ là vô tình xem được những gì không nên xem.

Không cho mượn điện thoại thì bạn cũng có thể bị cho là ít kỷ, nhỏ mọn,…

Đừng lo nữa nhé, AppLock  sẽ giúp bạn

Hãy lên CH Play tìm từ khoá AppLock (của DoMobile Lab) hoặc vào link sau để cài ứng dụng AppLock.

Kích thước cài đặt khá nhỏ: Khoảng 2,1MB

Mình đã cài và rất hài lòng với những gì AppLock mang lại, mình có thể khóa hết các ứng dụng chứa các dữ liệu riêng tư, không muốn người khác xem bằng mật khẩu (password) hoặc đường nối (pattern lock) cùng hàng loạt tính năng và tùy chọn hữu ích khác.

Màn hình nhập mật khẩu mỗi khi bạn mở ứng dụng bị khóa, có thể sử dụng giao diện màn hình khác đẹp hơn
Màn hình nhập mật khẩu mỗi khi bạn mở ứng dụng bị khóa, có thể sử dụng giao diện màn hình khác đẹp hơn

Đặc biệt AppLock hỗ trợ giao diện với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt, giúp các bạn không rành tiếng anh có thể sử dụng AppLock dễ dàng hơn. Mặc định AppLock sẽ hiển thị ngôn ngữ theo thiết lập của máy, tức là máy bạn đang để giao diện tiếng việt thì AppLock cũng hiện giao diện tiếng việt.

Mình xin điểm qua các tính năng nổi bật của AppLock cùng hình ảnh minh họa.
Giao diện menu, các tính năng của Applock
Giao diện menu, các tính năng của Applock
1. Cho phép bạn chọn khóa bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm cả các ứng dụng hệ thống (gọi điện, nhắn tin, thiết lập hệ thống, cài đặt & gỡ cài đặt ứng dụng…) và ứng dụng hoặc game bạn đã cài vào, muốn mở các ứng dụng này thì phải nhập đúng mật khẩu hoặc vẽ đúng đường nối mà bạn đã cài đặt.
Applock với màn hình chọn ứng dụng để khóa với giao diện nút bật tắt
Màn hình chọn ứng dụng để khóa với giao diện nút bật tắt

AppLock  sài riêng mật khẩu và đường nối với mật khẩu khóa màn hình.

2. Cho phép bạn di chuyển hình ảnh (Kho ảnh) hoặc video clip (Kho video) nhạy cảm vào thư mục riêng để bảo vệ, bạn sẽ không thấy nó hiện trong thư viện gallery nữa. Cái này dùng trong trường hợp bạn không khóa Gallery.

 

3. Cho phép bạn chọn giao diện  (chủ đề) của màn hình khóa (màn hình nhập mật khẩu). Mình thấy có nhiều giao diện đẹp và miễn phí.
Applock - giao diện tải màn hình khóa
Applock – giao diện tải màn hình khóa
4. Cho phép bạn chọn màn hình bảo vệ, màn hình này xuất hiện trước màn hình nhập mật khẩu để mở khóa. Theo mình thấy cái này nên để mặc định (không có) vì cái này chỉ để trang trí, mang tính hù dọa con nít với màn hình quét dấu vân tay.
5. AppLock cho phép người dùng có thể tạo các cấu hình chứa danh sách các ứng dụng bị khóa khác nhau.
6. Cho phép áp dụng cấu hình khóa theo thời gian định sẵn (đến đúng giờ thiết lập máy sẽ áp dụng cấu hình khóa do bạn chọn). Ngoài ra còn tính năng khóa theo vị trí (theo tên điểm truy cập wifi), cái này mình cũng chưa khai thác vì thấy không cần thiết.
7. Khóa chuyển đổi, tức là cho phép bạn khóa chức năng bật/tắt: Wifi, bluetooh, dữ diệu mạng di động 3G, tự động đồng bộ.
Applock - Giao diện thiết lập khóa kết nối
Applock – Giao diện thiết lập khóa kết nối
8. Cho phép bạn chọn hình nền khóa, màu chữ của bàn phím nhập mật khẩu, và đặt biệt có chế độ bạn phím ngẫu nhiên, tức là các số trong bàn phím nhập mật khẩu sẽ hiện thị ở vị trí khác nhau (đão lộn, ngẫu nhiên). Tính năng này rất hay để người khác khó phát hiện ra mật khẩu bạn nhập.
9. AppLock cho phép bạn thiết lập chế độ ẩn chương trình AppLock, bạn sẽ không thấy icon của Applock xuất hiện ngoài màn hình, muốn mở AppLock bạn có thể mở thông qua việc nhập đường dẫn trong trình duyệt hoặc bấm mã code được quy định trong chương trình gọi điện thoại (ví dụ bấm *#*#12345#*#* để gọi màn hình thiết lập AppLock). Tính năng này mình thấy cũng không nên sài vì nó phiền.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy share lên facebook hoặc Google+ để chia sẽ với bạn bè.

Xem thêm

Bug iOS 8

Đoạn mã troll làm máy người dùng iPhone bị lỗi

Hiện tại iOS 8.x đang bị dính lỗi liên quan ứng dụng SMS mặc định …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *