Home / Mẹo vặt / Cách tiết kiệm xăng cho xe máy của bạn

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy của bạn

Bạn có biết chính cách sử dụng xe của bạn có thể tiết kiệm xăng?
Tình cờ mình xem một chương trình trên VTV6 nói về cách tiết kiệm xăng bằng chính cách sử dụng xe đúng cách của mình. Mình thấy nó rất hay và có lý, vì vậy hôm nay xin chia sẻ với các bạn.

–  Đậu xe trong nơi mát mẽ, tránh ánh nắng và nơi có nhiệt độ quá cao: Xăng có đặt tính bốc hơi do đó trong môi trường nhiệt cao thì bốc hơi sẽ nhanh hơn.
–  Đỗ xăng ở các cây xăng lớn, có uy tính: đúng thế, bạn không nên đổ xăng ở vệ đường mà nên vào các cây xăng. Vào cây xăng thì chọn cây xăng lớn để không bị đỗ xăng thiếu.
–  Xe thường sử dụng thì đổ xăng đầy bình, ít dung thì đỗ vừa phải: Xăng bốc hơi do đó nếu ít dung xe thì đường đỗ xăng đầy vì bị mất do bốc hơi và dễ cháy nổ. Đỗ xăng nhiều lần cũng bị hao hục trong khi đỗ tại cây xăng.
–  Chạy xem với tai ga ổn định: nẹt ga, chạy với tốc độ không ổ định làm tiêu tốn nhiều xăng hơn.
–  Bảo trì xe định kỳ: bạn cần bảo trì, kiểm tra các thiết bị có hoạt động tốt không để xe bạn chạy với công xuất máy cao nhất và an toàn nhất.
–  Thay nhớt xe theo nhà sản xuất khuyến cáo : Sử dụng nhớt xe loại tốt nếu có điều kiện, hoặc theo nhà sản xuất khuyến cáo. Không dung nhớt cũ vì làm xe bạn mau mòn các thiết bị động cơ.
–  Có kế hoặc đi đường để tránh kẹt xe, nên tìm đường nhanh nhất để đi.

Vài chia sẻ cùng các bạn!

About tsnail

Check Also

Cách làm dưa chua khổ qua

Trái khổ qua(mướp đắng) chứa rất nhiều Vitamin, dưỡng chất và đặc biệt rất có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *