Home / Thủ Thuật / Cách xem hình Chibi đã lưu từ ứng dụng MomanCamera

Cách xem hình Chibi đã lưu từ ứng dụng MomanCamera

Ứng dụng MomanCamera (魔漫相机) hay còn gọi là macgicmancamera đang rất là hot trên mạng xã hội.
Mình cũng đã từng viết bài giới thiệu về ứng dụng này cách đây vài ngày trên Cần Thơ IT với tiêu đề Ảnh thật hóa Chibi vui nhộn với ứng dụng Android và IOS, trong đó có phần hướng dẫn cách đổi đuôi định dạng file ảnh khi save ảnh Chibi từ ứng dụng MomanCamera  để có thể xem ảnh hày upload lên mạng xã hội (Facebook, Google Plus) khoe với bạn bè.

Hôm nay mình sẽ tách hướng dẫn này ra thành 1 chủ đề riêng với nội dung chi tiết hơn để các bạn tiện xem và cho người dùng dễ tìm kiếm trên Google. Đồng thời cũng có thể xem như là một cách thực hiện chuyên nghiệp hơn là chụp lại ảnh màn hình mà nhiều người vẫn đang sử dụng.
– Bài viết hướng dẫn thực hiện trên các điện thoại chạy Android OS, ứng dụng quản lý file trong hướng dẫn này mình sử dụng có tên là: ES File Explorer. Mình chọn ES File Explorer vì nó là ứng dụng  miễn phí, tính năng phong phú và sử dụng rất tiện lợi.
Tính năng hữu dụng nhất của ES File Explorer trong bài viết này chính là: hỗ trợ đổi đuôi file hàng loạt.
Bạn có thể tải ứng dụng ES File Explorer bằng cách tìm kiếm với từ khóa ES File Explorer trên kho ứng dụng CH Play hoặc vào link download ở cuối bài viết này.
Cách này thực hiện sẽ an toàn do không phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ khác với nguy cơ bảo mật thấp bởi nó yêu cầu các quyền nhạy cảm không cần thiết khi cài đặt. Do đó bạn cũng nên cần thận kiểm tra quyền khi cài đặt các ứng dụng ăn theo.

Cơ bản với nội dung như sau:

Khi bạn ghép ảnh Chibi và bấm vào nút lưu ảnh trên ứng dụng MomanCamera thì ảnh của bạn sẽ được lưu với phần đuôi .bshn, đây thực chất cũng là định dạng ảnh JPG nhưng vì các ứng dụng xem ảnh trên điện thoại của bạn không hiểu .bshn là định dạng gì nên nó sẽ không hiển thị hình Chibi mà bạn đã lưu cho bạn xem.

Để xem được hình Chibi đã lưu thì bạn cần phải đổi đuôi .bshn thành .jpg
Cách thực hiện
1. Cài và chạy ứng dụng ES File Explorer
2. Trong ES File Explorer bạn tìm đến thư mục /sdcard/MomanCamera/album

3. Bạn chọn hết file có trong thư mục album sau đó chọn lệnh Rename ở thanh công cụ phía dưới.
4. Nhập vào jpg ở dòng Rename extension name chọn OK.

5. Sau khi đuổi đuôi ảnh sang .jpg xong thì hình của bạn sẽ được show hiện lên dưới dạng ảnh review (thumb). Bây giờ bạn chỉ việc hưởng thụ thành quả. Bạn có thể thấy ảnh Chibi do bạn tạo và lưu lại trong ứng dụng duyệt ảnh Gallery. Từ giờ bạn có thể thoải mái upload lên Facebook như bao bức ảnh khác trên điện thoại rồi nhé.

P/S: Nếu bạn siêng thì có thể vào các ứng dụng xử lý ảnh để cắt bỏ các dòng chữ tàu hay áp dụng các bộ lọc màu cho  bức ảnh thêm đẹp và “tinh tế”. Có rất nhiều ứng dụng xử lý ảnh hay trên CH Play chẳng hạng như Snapseed
Download here

About Experience

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

2 comments

  1. cảm ơn nhiều lắm ạ.đang đau đầu tìm cách share mấy bữa nay

  2. :clap: Chào ban mình muốn liên kết với trang của ban.hiên tai mình đã đăt liên kết rồi trang của mìn là http://giangle.org hi vong sớm nhân đươc hồi âm cảu ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *