Home / Internet / Cập nhật nội dung mới cho tài liệu đã chia sẽ link trên google drive

Cập nhật nội dung mới cho tài liệu đã chia sẽ link trên google drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chia sẽ tài liệu trên nền tảng điện toán đám mây (lưu trữ trực tuyến) mà google chính thức giới thiệu vào 27/04/2012. Với lợi thế và danh tiếng sẵn có của gã khổng lồ Google, dịch vụ lưu trữ này nhanh chóng được lòng của người sử dụng bởi sử dụng nó khá tiện lợi.

Một số đặc điểm của Google Drive:
– Được miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ, không tính dung lượng lưu trữ cho các file sử dụng định dạng của Google docs.
– Hổ trợ upload và quản lý tài liệu trên nhiều nền tảng như: Website , ứng dụng trên các hệ điều hành di động (IOS, Android), ứng dụng trên Windows, Mac OS.
– Hỗ trợ upload rất nhiều định dạng: tài liệu (word, excel, pdf), hình ảnh, bản vẽ, video, biểu mẫu (form),…
– Cho phép chia sẽ link: thư mục (folder), tập tin (file) theo nhiều hình thức như: chia sẽ công khai (bất kỳ ai cũng xem được), chia sẽ cho người có link xem hoặc để chế riêng tư chỉ có bạn hoặc người được cấp quyền mới xem được.
– Hỗ trợ upload theo hình thức kéo thả (trên web), quản lý thư mục, tập tin tiện lợi (đổi tên, cập nhật nội dung file).
– Cho phép xem tài liệu online mà không cần tải về máy với các định dạng của file word, excel, pdf. Bạn cũng có thể download về máy khi xem online bằng cách bấm CTRL+S
– Cho phép bạn cấp quyền cho tài khoản khác tham gia upload và quản lý tài liệu upload. Google Drive kế thừa và sử dụng rất nhiều các tính năng có trong Google docs.

Trên đây là 1 số đặc điểm của dịch vụ Google Drive mình giới thiệu để các bạn chưa sử dụng biết. Thật sự thì mình rất thích sử dụng các dịch vụ do Google cung cấp, bởi vì Google luôn cải tiến và cập nhật tính năng cũng như tốc độ truy cập các ứng dụng để làm hài lòng người sử dụng. Sử dụng dịch vụ của Google vừa tiện lợi vừa an toàn.
Nếu các bạn đã đọc và tiêu đề bài viết này thì chắc bạn sẽ biết nội dung chính mà mình muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này không phải là phần giới thiệu về tính năng của Google Drive mà chính là: “Cách cập nhật nội dung mới cho tài liệu mà bạn đã upload lên Drive và chia sẽ với người khác qua cùng một link”.
Như các bạn đã biết là Google Drive cho phép upload nhiều file cùng tên lên cùng thư mục. Nhưng mỗi file khi chia sẽ luôn có một đường dẫn (URL hay link) khác nhau. Như vậy nếu bạn muốn người xem tài liệu mà bạn đã chia sẽ luôn xem được nội dung mới nhất mà không cần phải cập nhật lại link đã chia sẽ thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Như các bạn đã biết là Google Drive cho phép upload nhiều file cùng tên lên cùng thư mục. Nhưng mỗi file khi chia sẽ luôn có một đường dẫn (URL hay link) khác nhau. Như vậy nếu bạn muốn người xem tài liệu mà bạn đã chia sẽ luôn xem được nội dung mới nhất mà không cần phải cập nhật lại link đã chia sẽ thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
Hướng dẫn minh họa được thực hiện trên Website: drive.google.com sử dụng giao diện Tiếng Việt
– Truy cập vào Google Drive của bạn.
– Duyệt đến tập tin mà bạn cần cập nhật nội dung và click chuột đánh dấu chọn vào tập tin đó.
– Click chuột vào nút Thêm sau đó chọn tiếp dòng Quản lý bản xem lại…

– Ở cửa sổ Quản lý bản xem lại bạn click vào nút Tải lên bản xem lại mới để upload file mới lên. Khi hoàn tất quá trình upload phiên bản mới khi người xem truy cập vào link bạn chia sẽ sẽ thấy được nội dung mới nhất. Bạn có thể giữ lại các file củ hoặc xóa chúng đi bằng cách bấm vào dấu X trong cửa sổ Quản lý bản xem lại này.

Hy vọng bài viết nhỏ này giúp các bạn khám phá một vài tính năng nhỏ nhưng thú vị trong quá trình sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Goole Drive.

About Experience

Check Also

reply comment for facebook profile

[an toàn] Bật chức năng reply comment cho facebook cá nhân

Hi xin chào các bạn. Như các bạn đã biết thì hiện tại Facebook chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *