Trang chủ / Online / Chơi game SUDOKU trực tuyến

Chơi game SUDOKU trực tuyến

Sudoku là một loại trò chơi trí tuệ giúp phát triển trí thông minh được đánh giá rất cao, cách chơi là điền số từ 1 đến 9 vào những ô trống sao cho mỗi cột dọc, mỗi hàng ngang, mỗi phân vùng nhỏ (ô 3×3) có đủ các số từ 1 đến 9 mà không được lặp lại.

Bảng câu đố hình vuông, mỗi chiều có 9 ô nhỏ, hợp thành 9 cột, 9 hàng và được chia thành 9 ô lớn 3×3. Một vài ô nhỏ được đánh số, đó là những manh mối duy nhất để bạn tìm lời giải. Tùy theo mức độ nhiều hay ít của các manh mối, các câu đố được xếp loại dễ (Kid), trung bình (Medium) hay khó (Hard).

Hướng dẫn chơi:
– Có nhiều cách để tìm ra vị trí của những con số nhưng đối với người mới bắt đầu choi thì có lẽ dùng cách quét là dễ nhất.
– Cách quét là dò theo hàng ngang và dọc để loại trừ những ô không thể điền số theo nguyên tắc không được lặp lại, có ngĩa là nếu hàng ngang hoặc hàng dọc đã có số đó rồi thì các ô còn lại nằm trên các hàng này sẽ không thể điền số đó. (Xem hình minh họa bên trên)
– Hãy bắt đầu bằng cách tìm ô để điền số 1, khi không thể xác định chính xác nữa thì tiếp đến số 2, 3,… cho tới 9 và sau đó quay trở lại số 1. Do lúc này đã có thêm nhiều ô đã được điền số vào rồi nên việc xác định các ô số sẽ càng dễ hơn.
– Lưu ý nếu các ô lớn 3×3 hoặc các hàng ngang, dọc nào có được 8 số thì suy ra số cuối cùng và nhập vào liền để có thêm dữ liệu tìm các số khác.
Bạn có thể tìm hiểu thông tin thêm về lịch sử, cách chơi,.. của trò chơi này qua các trang web sau :

http://vi.wikipedia.org/wiki/Sudoku
http://sudoku.vn/cac-cach-giai.htm

Bây giờ xin mời các bạn thử tài với game Sudoku theo link dưới đây:

http://sudoku.bachkhoatrithuc.vn/Sudoku/

Xem thêm

asphalt-8

Hack game Asphalt 8 Full xe, Full tiền

Dòng game đua xe Asphalt có lẽ đá quá quen thuộc với các game thủ …

2 comments

  1. cực hay, chơi là giền lun, like.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *