Trang chủ / Internet / Đổi tên hiện trên Facebook của bạn thành 1 chữ

Đổi tên hiện trên Facebook của bạn thành 1 chữ

Cách làm độc và lạ cho trang cá nhân của bạn trên Facebook thì rất nhiều, nào là đổi cover hợp với avatar, tùy chỉnh các thứ. Nhưng hôm nay có một mẹo đặc biệt mà Cần Thơ IT muốn chia sẽ  với mọi người. Đó là chỉnh sửa tên cá nhân hiện thị trên facebook thành 1 chữ duy nhất tùy bạn thích mà không bị ràng buộc phải nhập cả hai phần: họ và tên (tức là tên có từ 2 chữ – từ trở lên) hoặc bắt buộc phải nhập tên bằng Tiếng Việt có dấu nếu sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt trên facebook.
Ví dụ như tên đầy đủ của mình là Đường Anh Tuấn và bây giờ mình đã đổi sang tên là Tuấn và tên thay thế là Đường, hoặc tên Minit Pham sang Min


Bạn có thấy không ? Mình chỉ có tên, không cần họ hay tên lót kèm theo tên thay thế, xem cũng hay hay đúng không 😀

Và bây giờ là vào vấn đề chính nhé:  Biện pháp đổi tên dựa trên nguyên tắc là: giả dạng bạn là công dân của Indonesia và sử dụng tiếng Bahasa Indonesia. Do đặc thù của ngôn ngữ này nên Facebook sẽ không bắt buộc bạn tuân thủ theo quy tắc đặc tên chung. Và cách thực hiện cụ thể mời bạn xem tiếp phần hướng dẫn bên dưới:

Đổi tên hiện trên Facebook của bạn thành 1 chữ

Gồm các bước như sau:

Bước 1. Tìm Proxy Indonesia
Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.proxynova.com/proxy-server-list/country-id/ để lấy proxy với IP của Indonesia. Bạn nên lựa chọn proxy nào có Page speed càng cao càng tốt, không quan trọng các thông số khác. Vì tụi mình quan trọng là làm càng nhanh càng tốt mà 😀 (có thể tìm trang proxy khác trên google với từ khóa là “Proxies from Indonesia”).

Bước 2.Thiết lập trình duyệt truy cập Web thông qua Proxy
Mình sẽ hướng dẫn minh họa cách thiết lập truy cập web qua Proxy bằng trình duyệt Chrome (phổ biến nhất mà – Lưu ý: Chrome sử dụng chung thiết lập với trình duyệt IE, Firefox, Opera thì độc lập).

Bạn làm như sau: Truy cập vào trình đơn Cài đặt > Hiển thị cài đặt nâng cao. Bạn chọn Thay đổi thiết lập proxy…

Cửa sổ Internet Options của trình duyệt IE sẽ hiện ra ngay tại thẻ Connections bạn hãy click vào nút LAN settings để nhập vào địa chỉ IP của proxy mà bạn đã tìm được như mục 4 trên hình sau.

Chú ý: Nếu tài khoản của bạn được đăng nhập bằng một địa chỉ IP lạ thì có thể facebook sẽ tạm khóa tài khoản facebook của bạn, nhưng bạn đừng lo vì bạn có thể mở khóa tài khoản của mình một cách dễ trong bằng 2 cách mà facebook đưa ra. Bạn nên chọn cách xác nhận nick của bạn bè bằng hình ảnh của họ (đưa hình chọn đúng tên nick của vài người bạn thân của bạn trên facebook). Một điều mình muốn nhắc nửa là sau khi thực hiện đổi tên thành công xong bạn nên bỏ chế độ truy cập Web thông qua proxy, tức là bỏ dấu check trong hình mình họa của bước 3 này để việc truy cập web không bị ảnh hưởng của proxy như làm chậm tốc độ duyệt web,..

Nếu proxy bạn tìm được mà khi bạn điền vào bạn không vào được internet thì bạn hãy bỏ dấu chọn để tắc proxy đó đi sau đó tìm proxy khác còn đang sử dụng được và điền địa chỉ ip của proxy mới tìm được thay cho proxy củ.

Bước 3. Thay đổi ngôn ngữ sử dụng trên giao diện Facebook Nếu bạn đã sử dụng thành công Proxy Indonesia thì khi truy cập vào trang facebook.com, lúc chưa đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ thấy giao diện của facebook hiển thị toàn là tiếng gì lạ hoắc đó chính là tiếng Bahasa Indonesia đó nhé. Nếu đã đăng nhập tài khoản rồi thì facebook sẽ hiển thị ngôn ngữ do bạn chọn, và bây giờ bạn phải thay đổi nó bằng cách truy cập vào phần thiết lập tài khoản trên Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/settings, chọn phần Ngôn ngữ (nếu bạn đang sử dụng tiếng Việt) hay Language nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh. Sau đó bạn chuyển qua ngôn ngữ Bahasa Indonesia, lưu lại cài đặt đó.


Bước 4. Đổi tên trên Facebook của bạn. Y như tiếng Việt, bạn không cần đi đâu cả, chỉ cần nhớ vị trí của phần đổi tên trên Facebook, Nama theo tiếng Indo


Bấm Simpan Perubahan là xong. Lưu ý: nhớ bấm mật khẩu (mật khẩu đăng nhập tài khoản facebook của bạn) ở ô cuối cùng nhé (Kata Sandi).

Vậy với một số thủ thuật đơn giản này, bạn đã có thể làm cho trang cá nhân mình trở nên ngồ ngộ với bạn bè. Cách này làm cho việc tag tên trở nên vừa dễ cũng vừa khó nhé.

Xem thêm

Lotus Notes 8.5 Loading... Please wait

Fix lỗi mail Lotus Notes Loading Please wait

Lotus Notes của IBM là hệ thống mail Client – Sever được dùng rất nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *