Trang chủ / Windows / Download phim, game khủng và free với Torrent Downloader

Download phim, game khủng và free với Torrent Downloader

Nhiều người biết rằng download thì dùng IDM là nhất. Điều này đúng vì IDM có tốc độ down rất tốt. Nhưng củng chính cái tốt này mà mang lại cái xấu khác đó là khi down bằng IDM thì đường truyền net của bạn gần như tê liệt và bạn hầu như không thể lướt web hay nghe nhạc. Tất nhiên bạn có thể giới hạn Speed nhưng như thế thì đối với đường truyền thấp thì download không biết khi nào mới xong. Nhưng điều cốt lõi là ở chổ down bằng idm file dễ bị hỏng và khi ấy xem như công cóc.

Download theo giao thức per-to-per đã có từ rất lâu, rất nhiều người biết và rất nhiều người củng không biết (trong đó có tui mới biết hồi gần đây thôi). Download theo giao thức per-to-per bằng trình download Torrent mang lại tính ổn định cho đường truyền net của bạn (nghĩa là bạn vẫn có thể nghe nhạc, xem film mà ít bị giật như down bằng IDM) và file tải về ít bị hư hỏng. Download Torrent thường chậm hơn IDM nhưng bù lại bạn có thể down liên tục 10 file mà không bị chết mạng. Tôi đã down hơn 10 game khủng về cài rất tốt điển hình như Fear 2 ~11Gb, Crysis 1,2 ~ 6Gb…Một điều đáng chú ý khác là bản chỉ cần 1 link để down mặc dù file của bạn có dung lượng hơn 10Gb, không bị chia ra một đống link như trên Mediafire – thường có link chết( mất file).

Bạn đừng nghĩ rằng Torrent đem lại tốt độ down nhanh vì đôi khi bạn mất cả tuần để tải về 1 file 5Gb nhưng củng có khi bạn chỉ mất vài tiếng để down 1file 3~4Gb với đường truyền nét gối 3m (mình đang dùng) nhưng bù lại bạn sẽ có kết quả như ý mà không công cóc như IDM. Đôi với những link có nhiều người down thì tốc độ có thể ngang bằng với down bằng IDM. Cái này nó có nguyên do bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng, ở đây mình không trình bài.

Sử dụng Torrent như thế nào?

Mỗi ngày bạn bỏ thời gian để sử dụng máy tính, đôi khi bạn, làm việc, lướt web và xem fim vài ba tiếng đồng hồ trong lúc này bạn hãy để Torrent down load file về. Khi chưa down file xong thì lần sau khi bạn sử dụng máy tính Torrent tự động tiếp tục down file đó về cho tới khi file Complete. Và cứ như thế khi bạn sử dụng máy tính nối mạng thì torrent ngầm down file về cho bạn. Tốc độ down sẻ tăng dần từ 0.1kb/s -> 400kb/s tùy băng thông đường truyền.

Rất nhiều game down bằng IDM tui không sử dụng được nhưng down torrent là ok hết.

Bạn củng nên điều chỉnh một số thông số cho trình down hoạt động tốt hơn, cách làm như sau (có nhiều hướng dẫn trên mạng nhưng mình 3 cách dưới đây là hiệu quả nhất):

– Chọn một torrent tốt

Torrent tốt ở đây nghĩa là torrent có số lượng seed/leech đông đảo. Hiện tại các website chia sẻ file torrent sẽ bổ sung thêm những cột thông tin về số lượng seed/leech hiện tại bên cạnh dung lượng file để người tải file có chọn nó để tải về hay không. Do đó hãy luôn chọn những file torrent có số seed/leech cao, nó sẽ tăng tốc của bạn lên đáng kể. Tuy nhiên nếu bạn thấy file tải về có tốc độ chậm thì bải hãy chuyển qua link khác.

– Hạn chế tốc độ tải lên

Vì hình thức chia sẻ file torrent là hình thức vừa down vừa up, do đó nếu tốc độ upload (tải file lên) cao sẽ chiếm băng thông của tốc độ download. Do đó khi thực hiện tải file bạn hãy hạn chế tốc độ upload.


Lưu ý: Nó dùng đơn vị tính là kb/s (kilobit/giây), và tương ứng 1 kilobyte = 8 kb.

– Thiết lập cổng tải file torrent

Mặc định trình tải file bittorrent có thiết đặt cổng là 6881-6999, do đó các ISP sẽ bị quản lý dung lượng băng thông cao/thấp. Chính vì vậy bạn nên chỉnh nó về một con số khác mà tiêu biểu nhất là con số 10000, với thiết đặt này lưu lưởng tải file của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Bạn có thể tùy chỉnh số này ở mục Randomize Port.

Danh sách các game mình tường down và chơi tốt


Download phần mềm µTorrent for Windows
Download here
Vậy còn chờ gì mà không sử dụng.

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *