Home / Softwares / Download và sử dụng phần mềm Từ điển Anh – Việt

Download và sử dụng phần mềm Từ điển Anh – Việt

Phần mềm Từ điển Anh – Việt thanh được viết bởi nhóm CEES05 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM sẽ giúp các bạn trong việc tra từ mới hoàn toàn miễn phí. Ngoài phần mềm Lingoes mà mình đã có dịp giới thiệu với các bạn thì đây là phần mềm từ điển được mình yêu thích nhất.
Cũng going như các phần mềm tra từ chuyên nghiêp khác Từ điển Anh – Việt có dữ liệu ngô ngữ phong phú, có phát âm, minh họa hình ảnh (còn hạn chế), dịch trực tuyến.
Cảm nhận và hướng dẫn sử dụng phần mềm:
Phần mềm với giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt do đó việc sử dụng rất đơn giản. Tuy vậy, với đúng bản chất là từ điển Anh – Việt phần mềm vẫn hỗ trợ giao diện Tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện ngôn ngữ bằng cách chọn Ngôn ngữ, chọn Tiếng Anh.

Phần mềm có kho ngôn ngữ (offline) vô cùng phong phú đáp ứng tốt nhu cầu tra từ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một từ nào đó không có trong kho từ của phần mềm thì có có cách tra dự phòng. Khi kết nối với Internet phần mềm cho phép bạn tra cứu với các dịch vụ tra từ trực tuyến được tích hợp gồm có : Google dịch, 1tudien.com, wiki, tratu.soha.com, tratu.vietgle.com với kho từ không lồ từ các dịch vụ này.

Điều mình thích nhất ở phần mềm này là phần mềm với dung lượng không lớn (gói cài 13MB; sau cài đặt 55MB) nhưng tích hợp phát âm khá đầy đủ. Giọng đọc bạn có thể  chỉnh nhanh hay chậm để bạn dễ nghe hơn. Với Lingoes bạ phải tải về gói phát âm còn với phần mềm này bạn chỉ cần tải về gói cài 13 Mb.
Một tính năng rất đáng giá của phần mềm là đọc văn bản Tiếng Anh. Thật bất ngờ là phân mềm có thể đọc khá rõ các từ và giọng đọc không “robot” như trên Từ điển Lạc Việt. Ngắt câu với dấu phẩy, chấm khá là chính xác.

Trong phần Cấu hình. Phần mềm cũng hỗ trợ một số tính năng tùy chỉnh giao diện với font, màu menu, màu chữ và màu nền nội dung.

Như bạn thấy phần mềm hỗ trợ chuyển nhanh tra từ Anh Việt, Việt Anh (và nhiều ngôn ngữ khác) nhưng hiện vẫn chưa sử dụng được. Có lẽ tác giả sẽ hoàn thiện hơn trong các phiên bản sau.

Tuy vậy, với các bạn chủ yếu tra từ Anh Việt thì Phần mềm Từ điển Anh – Việt cũng đáng cho bạn dung thử.

pass nén: canthoit
Download here

About tsnail

Check Also

Tự đổi hình nền đẹp

Tự động đổi hình nền đẹp cho điện thoại Android

Chào các bạn Các bạn có muốn chiếc điện thoại hay máy tính bảng chạy …

2 comments

  1. Phần mềm này nhẹ mà hay thiệt. Mình mới search trên mạng thì thấy được dữ liệu hình ảnh được bổ sung riêng rẽ với phần mềm để giảm dung lượng cho phần mềm.. Chức năng Zoom hình cũng hay, thêm nữa là chức năng tra từ qua Clipboard hỗ trợ tra từ điển mọi nơi bằng cách chọn chức năng và copy từ cần tra"Đây là link Download dữ liệu hình ảnh cho từ điển THA-Dictionary http://www.mediafire.com/?6feaoeczz72yx44 Các bạn tải về và thêm hình ảnh vào thư mục Pictures trong thư mục cài đặt. Các bạn có thể tự thêm hình ảnh mong muốn vào thư mục này."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *