Trang chủ / Softwares / File Tools Menu – Thêm, xóa, nhóm các lệnh trong menu ngữ cảnh Windows Explorer

File Tools Menu – Thêm, xóa, nhóm các lệnh trong menu ngữ cảnh Windows Explorer

Máy tính của bạn cài đặt nhiều chương trình và mỗi chương trình tự động thêm vào trình đơn ngữ cảnh (chuột phải) trong Windows Explorer. Một ngày nào đó bạn thấy rằng menu quá nhiều các lệnh và bạn nghĩ rằng làm các nào để gom các lệnh cần dùng và vô hiệu hóa các lệnh không sử dụng?.

File Tools Menu  là một phần mềm miễn phí cho phép biên tập trình đơn ngữ cảnh của Windows Explorer. Ứng dụng đi kèm với một bộ các công cụ để thêm mới các chức năng cấu hình sẵn vào menu ngữ cảnh, chỉnh sửa menu Send To và cấu hình các mục được gửi bởi các ứng dụng của bên thứ ba trong cửa sổ Windows Explorer.

Giao diện chính của chương trình được sắp xếp hợp lý để dễ sử dụng. Bên phải là tab ba tùy chọn có thể được cấu hình trong các thẻ của riêng từng chưc năng bằng cách chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm bên trong nó. Tất cả trong số 27 chức năng mới được thêm vào theo mặc định sau khi cài đặt. Chúng bao gồm từ xóa các tập tin bị khóa, hiển thị thông tin về kích thước của các thư mục, thư mục đồng bộ hóa. Người sử dụng có thể một tập hợp các chức năng cơ bản lại với nhau và vô hiệu hóa những thứ mà họ không cần.

Các lệnh của các ứng dụng khác mà hiển thị khi một tập tin hoặc thư mục là phải nhấp vào để kích hoạt các sự kiện được hiển thị. Chúng  được chia thành các menu con như ổ đĩa, thư mục hoặc máy in. Một nhấp chuột vào một entry sẽ hiển thị các mục trình đơn ngữ cảnh đã được thêm vào bởi các ứng dụng của bên thứ ba.

Mỗi mục có thể được loại bỏ để tối ưu hóa và sắp xếp các menu. Không có thực sự cần thiết để giữ cho các mục trình đơn được liệt kê ở đây mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng.

File Tools Menu cung cấp quyền truy cập vào dải phân cách và thư mục có thể được thêm vào để tiếp tục tối ưu hóa màn hình hiển thị của các mục trình đơn ngữ cảnh. Hơn nữa bạn  có thể di chuyển các mục đi xung quanh.

File Tools Menu cung cấp một cách dễ dàng để cấu hình và tối ưu hóa các mục menu ngữ cảnh Windows Explorer.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các lệnh mà bạn có thể thêm vào Windows Explorer bằng cách sử dụng phần mềm FileMenu Tools:

Đồng bộ hóa thư mục
Các tính năng xóa mở rộng
Tìm và thay thế
Trình đổi tên được nâng cao
Xóa tập tin bị khóa
Xóa vĩnh viễn (không vào thùng rác)
Thay đổi biểu tượng (icon)
Chia tách hoặc nhóm các tập tin
Sao chép tên, đường dẫn, đường dẫn UNC, link Internet, nội dung
Dán vào clipboard
Thuộc tính tập tin
Thay đổi thời gian
Đăng ký hoặc unregister dll
Tạo thư mục mới
Kích thước của các thư mục
Chia tập tin
Gửi mail người nhận
nén thư mục, giải nén thư mục
Xáo các file trùng lặp
Chọn (select)
Tạo liên kết
Tính toán và xác minh mã checksum
Xóa các thư mục rỗng
Phần mềm  sẽ là tốt hơn nếu chương trình  không thêm tất cả các tùy chọn tự động vào menu ngữ cảnh. Khi đứng, bạn cần phải đi qua danh sách đó bằng tay và bỏ chọn tất cả các tùy chọn mà bạn không muốn.

Tóm lại với FileMenu Tools bạn có thể dễ dàng tạo, sắp xếp, gom nhóm các lệnh trong trình đơn ngữ cảnh và bạn sẽ thấy nó gọn gàn hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc về sử dụng chương trình bạn có thể comment tại đây để được hướng dẫn. Chúc bạn thành công.
Download here

Xem thêm

dmd clone chụp ảnh phân thân sáng tạo

Chụp ảnh phân thân độc đáo quá dễ với DMD Clone

Không cần phải biết Photoshop, không cần phải có máy tính, chỉ cần có điện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *