Trang chủ / Laptop / Google Chrome 3 ra mắt chỉ 1 tuần sau bản Chrome 2

Google Chrome 3 ra mắt chỉ 1 tuần sau bản Chrome 2

Chỉ sau 1 tuần Chrome 2 phiên bản chính thức được ra mắt, Google đã khiến không ít người trong giới công nghệ bị sốc thực sự khi công bố cho ra mắt phiên bản mới nhất của trình duyệt web “con cưng” – Chrome 3.

Trong khi các “ông lớn” khác trong thế giới trình duyệt như Microsoft hay Mozilla vẫn phải loay hoay, mất hàng năm trời để cải tiến Internet Explorer hay Firefox từ phiên bản này sang phiên bản khác, “gã khổng lồ” Google lại có những bước đột phá táo bạo khiến nhiều người phải bất ngờ. Chỉ hơn 1 tuần sau khi phiên bản chính thức Chrome 2 được ra mắt, Google lại “nã” thêm “một phát súng” khi chính thức cho ra mắt Google Chrome 3 vào hôm qua, 29/5.

“Google Chrome 3 đã được ra mắt, với các tính năng đáng chú ý như: hỗ trợ video tag, tự động sửa các lỗi sai chính tả do gõ nhầm, chẳng hạn như “teh” sẽ được sửa thành “the”. Về phần giao diện, một thanh công cụ cho phép kiểm tra độ an toàn của các file đang được Chrome download”. Ngoài ra, các lỗi thỉnh thoảng gây ra trạng thái treo tạm thời của Chrome cũng sẽ được khắc phục trong phiên bản này” – Anthony Laforge, thành viên trong nhóm phát triển của Google Chrome, cho biết.

Laforge còn cho biết thêm, một vài lỗi vẫn còn mắc phải trong phiên bản ra mắt lần này, tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng được chỉnh sửa trong bản cập nhật gần nhất. “Font chữ trên giao diện của trình duyệt khá nhỏ đối với những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh. Điều này sẽ được sửa trong lần cập nhật tiếp theo” – Laforge nói. Cùng với sự ra mắt của Chrome 3, Google còn nâng cấp thêm engine của trình duyệt lên phiên bản mới hơn, dự kiến sẽ cải thiện hơn tốc độ vốn đã rất đáng kinh ngạc của Chrome.

Có thể nói, sự ra mắt của Google Chrome 3 chỉ sau 1 tuần so với ngày ra mắt của Chrome 2 khiến cho không ít người phải ngạc nhiên. Bởi lẽ trước đó, phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox là 3.5 cũng phải mất ít nhất 1 năm để ra mắt sau khi phiên bản 3.0 ra đời. Còn đối với Microsoft thì Internet Explorer 8, phiên bản mới nhất của trình duyệt web lâu đời này được ra mắt vào tháng 3 năm nay nghĩa là mất hơn 1 năm rưỡi, sau khi IE 7 ra mắt vào cuối năm 2006.

Theo Dân Trí

Download bản mới nhất của Google Chrome
Download here

Xem thêm

Loa cộng hưởng là gì? Giới thiệu một số loa cộng hưởng ở Việt Nam

Khái niệm “Loa cộng hưởng” tại thị trường Việt Nam hiện nay vẫn còn rất …

2 comments

  1. Bó tay google, vừa ra version 2 giờ lại phang tiếp version 3. Chắc tuần sau có version 4 bác nhỉ? 😀

    • Hi hi Google mà ^^. Không chơi thì thôi chứ chơi phải nổi.
      Thích nhất thằng Google Chrome ở điểm khởi động chương trình cực nhanh . Nhưng hiện tại mình vẫn chính FF là chính vì thằng Google Chrome còn thiếu quá nhiều tính năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *