Hot
Trang chủ / Thủ Thuật / Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trong Proshow Producer

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trong Proshow Producer

Proshow là một phần mềm tạo video clip từ những bức ảnh và bản nhạc khá đơn giản và hiệu quả. Nhưng có rất nhiều người gặp vấn đề khi muốn gõ  chữ Tiếng Việt có dấu trong phần caption lúc tạo video, do hiện tại Proshow Producer vẫn chưa hỗ trợ các font tiếng việt trong bảng mã Unicode (một bảng mã rất phổ biến trong thời điểm hiện tại). Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách đánh được Tiếng Việt trong Proshow.

Đầu tiên, muốn đánh được Tiếng Việt bạn phải tải bộ font VNI Windows tại đây.

Sau khi tải về bạn giải nén các font vào 1 thư mục để được các file font có định dạng .ttf.Copy và patse các font trên vào đường dẫn C:\Windows\Fonts (có thể chọn tất cả các font vừa giải nén bấm chuột phải chọn install để cài đặt cũng được).


Sau đó bạn bật Unikey lên và chọn bảng mã là VNI Windows còn kiểu gõ là tùy ý các bạn.Các bạn chọn Captions.Viết những gì mình cần thiết. Xuống Font và chọn những font bắt đầu bằng VNI-.Sau khi chọn Font xong, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy được chữ mình cần muốn viết.Và đây là thành quả.


Chúc các bạn thành công.

Nhận xét ở đây

6 Nhận xét

Viết nhận xét

Địa chỉ email của bạn được giữ bí mậtCác trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>