Tin Hot
Home / Thủ Thuật / Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trong Proshow Producer
Mã giảm giá cdiscount.vn lazada.vn mới nhất

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trong Proshow Producer

Proshow là một phần mềm tạo video clip từ những bức ảnh và bản nhạc khá đơn giản và hiệu quả. Nhưng có rất nhiều người gặp vấn đề khi muốn gõ  chữ Tiếng Việt có dấu trong phần caption lúc tạo video, do hiện tại Proshow Producer vẫn chưa hỗ trợ các font tiếng việt trong bảng mã Unicode (một bảng mã rất phổ biến trong thời điểm hiện tại). Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách đánh được Tiếng Việt trong Proshow.

Đầu tiên, muốn đánh được Tiếng Việt bạn phải tải bộ font VNI Windows tại đây.

Sau khi tải về bạn giải nén các font vào 1 thư mục để được các file font có định dạng .ttf.Copy và patse các font trên vào đường dẫn C:\Windows\Fonts (có thể chọn tất cả các font vừa giải nén bấm chuột phải chọn install để cài đặt cũng được).


Sau đó bạn bật Unikey lên và chọn bảng mã là VNI Windows còn kiểu gõ là tùy ý các bạn.Các bạn chọn Captions.Viết những gì mình cần thiết. Xuống Font và chọn những font bắt đầu bằng VNI-.Sau khi chọn Font xong, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy được chữ mình cần muốn viết.Và đây là thành quả.


Chúc các bạn thành công.

Máy tính bảng Apple iPad Mini 2 16GB 4G (Xám) 15.588.000 VND
Giá 6.939.000 VND
Nhận xét ở đây

7 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

7 comments

  1. Em đã làm theo hướng dẫn nhưng k gõ được bằng tiếng việt. Với lại trong Proshow Producer không có forn nào bắt đầu bằng VNI- cả.Giúp em với…!

  2. sao mình down font về cài đặt và làm theo như trên vẫn ko dk vậy?

    • Nếu bạn làm đúng như hướng dẫn chắc chắn sẽ được. Bạn nên kiểm cho xem bộ gõ có phải đang ở bảng mã VNI Windows và font trong phần mềm được chọn bắt đầu bằng VNI- không, đồng thời cũng kiểm tra bộ gõ có phải đang bật chế độ gõ tiếng việt (biểu tượng V) hay không?  Cũng xin lưu ý thêm là khi gõ tiếng việt trong khung mà bạn gõ chữ vào trong phần mềm cũng sẽ không hiển thị đúng tiếng việt có dấu nhưng nó sẽ hiện đúng trên bức ảnh nhé.

  3. em chắc chắn làm như các bước trên nhưng ko được ạ.em đang dùng : proshow producer 4,5. unikey4.0 RC2 .giúp em với?

  4. minh lam hanh tram lan roi. giong y het .. k sai mot ty nao chang dc

  5. minh lam hanh tram lan roi. giong y het .. k sai mot ty nao chang dc

  6. This is crytasl clear. Thanks for taking the time!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Laptop Apple MacBook Pro MF840ZPA 13inch Retina (Bạc) 33.590.000 VND
Giá rẻ hơn 31.490.000 VND
Apple iPhone 6 16GB (Vàng) 17.990.000 VND
Giá rẻ hơn 13.849.000 VND