Trang chủ / Internet / Khắc phục lỗi Processing download request trên Mediafire

Khắc phục lỗi Processing download request trên Mediafire

Trong mấy ngày gần đây nếu bạn vào download file trên mediafire ( khoảng hơn 8 giờ tối trở đi ) thì bạn sẽ gặp tình trạng không thể download được vì mediafire không cấp link cho bạn . Bạn sẽ gặp dòng chữ Processing download request… cứ nằm ì đó, cho dù bạn có làm tươi lại trang web ( refresh ) hay đổi sang trình duyệt khác thì bạn cũng không thể lấy được link để download trong giờ ” giới nghiêm ” này .

Nguyên nhân là do thời gian gần đây MediaFire chặn chiều download của người dùng có địa chỉ IP Việt Nam trong một khoảng thời gian ( cái này thì mình chưa biết chính xác là khoản thời gian từ mấy giờ tới mấy giờ nữa nhưng theo mình thấy là khoảng từ 8 giờ tối đến 1 giờ sáng hôm sau )
Vì vậy nếu bạn muốn download được trong thời gian này thì bạn phải làm sao thay đổi được địa chỉ IP của máy tính sang địa chỉ IP thuộc quốc gia khác .
Để làm được điều này bạn phải kết nối mạng thông qua một máy chủ proxy . Tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng proxy bằng cách thiết lập trong trình duyệt web hay sử dụng một phần mềm chuyên dụng nào đó
Tuy nhiên trong bài hướng dẫn này mình chỉ đề cập đến việc sử dụng proxy thông qua một phần mềm nhỏ có tên UltraSurf  và Add-on UltraSurf dành cho Firefox . Đây là cách đơn giản nhất và hầu như ai cũng đều có thể dễ dàng thực hiện được .
– Trước tiên bạn download phiên bản UltraSurf mới nhất về máy (Link download cuối bài viết)
– Sau khi download về máy bạn chỉ cần click vào file exe, chương trình hoạt động sẽ tự động kết nối đến 1 trong 3 máy chủ proxy được thiết lập sẵn, đồng thời xuất hiện hình một chiếc ổ khóa màu vàng trên màn hình cùng 1 biểu tượng nhỏ nằm gần đồng hồ hệ thống .

Bạn không cần phải chỉnh sửa hay thiết lập thêm gì cả cứ để mặc định cũng có thể sử dụng ngon lành vì các máy chủ proxy của UltraSurf có tốc độ rất nhanh cùng độ ổn định cao nên trong 3 máy chủ chọn cái nào cũng được tất cả đều có thể kết nối thành công .
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể truy cập và lấy link download thoải máy trên mediafire rồi đó . Khi nào không cần sử dụng proxy nữa thì bạn chỉ việc thoát UltraSurf  là xong ( bấm chuột phải vào biểu tượng cái ổ khóa hoặc icon chọn lệnh exit , khi thoát UltraSurf  thì IE cũng sẽ bị thoát theo nhé )
– Nếu bạn là tín đồ của FireFox thì UltraSurf cung cấp cho bạn dưới dạng phần mềm add-on.
Trước tiên bạn download file cài đặt add-on tại đây
Sau khi download về máy bạn giải nén file zip sẽ được file cài đặt có tên wjbutton_en.xpi . Để cài đặt add-on này bạn chỉ cần kéo và thả file này vào bất kỳ cửa sổ nào trong trình duyệt FireFox , ngay lập tức nó sẽ hiện ra một cửa sổ bạn chỉ cần bấm nút install để cài đặt và khởi động lại trình duyệt . Mặc định add-on này không tự kích hoạt sau khi cài cho nên muốn sử dụng bạn cần phải click chuột trái “một phát” vào dòng chữ màu đỏ ” WJ Disable ” trên thanh trạng thái Status Bar, ngay lập tức add-on sẽ được kích hoạt và chuyển sang dòng chữ  màu xanh ” WJ Enabled
Lưu ý : + Nếu bạn chưa thấy thanh Status Bar hiện ra thì có thể vào menu View để bật nó ( đánh dấu vào dòng thứ 2 )
            + Để chuyển qua lại giữa 2 chế độ sử dụng và không sử dụng proxy một cách nhanh chóng bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+T .
             + Cập nhật thêm chú ý quan trọng dành cho trình duyệt FF : để add on hoạt động được bạn cần phải mở thêm phần mềm UltraSurf
Download here

Xem thêm

Đăng ảnh động gif trên Facebook

Cách đăng ảnh động gif lên Facebook

Facebook đã chính thức hỗ trợ xem ảnh động trên trình nhắn tin Messenger (Facebook …

15 comments

 1. Mình dùng FF, down về rồi, bật Enable nhưng vẫn ko down được. Nó hiện ra thông báo proxy refuse.

 2. Phương pháp này quá phức tạp. Có cách khác nhanh hơn nhiều, không phải thay đổi địa chỉ IP, vào đây xem giải pháp:
  http://users5.nofeehost.com/peijiaproject/blogs.asp?title=view&ArtID=86

 3. Vì sao mình làm như bạn hướng dẫn, nhưng vào ko đc trang facebook?

 4. ultrasurf 9.4 o dau zay anh em kim wai ko thay

 5. –> super gamer: bạn vào thẳng trang web của nó là: http://www.ultrareach.com/ nọ hiên lên bản mới nhất, vì cái ultrasurf 9.4 cũ rùi nên ko down dc đâu.

 6. co hinh anh minh hoa khong ban

 7. hèn ji mau dow ko có dc mình làm hoài đang tức jkjk biết rồi

 8. được quái đâu bạn

 9. co down dk wai dau down cai kia ve cung nhu khong ai giup voi help

 10. ai chi toi cai sao ko dc tke nhi chan the nho

 11. ai giup cai down dc deck dau nan

 12. rat cam on, ban da cuu minh day

 13. mình cứ WJ Enabled là nó ko cho duyệt web nữa !!!

  • Khi bật WJ Enabled nó sẽ thiết lập thông số proxy trong trình duyệt FF. Do đó bạn phải mở UltraSurf thì mấy chạy được.

 14. Hướng dẫn thiếu, mở IDM lên, chọn Option->Proxy; enable cái Use HTTP Proxy lên với Proxy và Port lấy như trong ultrasuf (127.0.0.1 và 9666)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *