Trang chủ / Internet / Không xem ảnh trên facebook được phải làm sao?

Không xem ảnh trên facebook được phải làm sao?

Sự cố đứt cáp quang biển AAG  kết nối mạng ở Việt Nam ra nước ngoài ngày 20/12/2013 ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ truy cập internet của người dùng Việt Nam đến các website đặt máy chủ tại nước ngoài. Những ngày đầu tiên khi xảy ra sự cố đứt cáp nhiều trang web và dịch vụ hầu như không thể truy cập hoặc truy cập rất chậm.

cách xem ảnh facebook
Facebook

Điển hình nhất là khi truy cập facebook bạn sẽ thấy tốc độ chậm rõ rệt, mạng của FPT bị ảnh hưởng nặng nhất khi có đến 60% lưu lượng truy cập đi nước ngoài của nhà mạng này bị ảnh hưởng.

Cái mà facebooker (người sử dụng facebook) thường làm nhất là up ảnh và xem ảnh khi dùng facebook, không làm được 2 điều này thì sử dụng facebook có cảm giác rất ức chế và bực bội.
FPT không chặn việc truy cập vào Facebook nhưng đã hạn chế băng thông quốc tế của khách hàng bằng cách chặn truy cập đến server chứa ảnh của facebook chính là nguyên nhân của việc không xem và upload ảnh trên facebook.

Không có giải pháp tốt để khắc phục được sự khó chịu này trên mạng FPT (trừ khi bạn có server proxy ở Việt Nam sử dụng mạng của VNPT hay Viettel), đến khi tuyến cáp quang biển được hàn lại và khôi phục hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên mình cũng đang áp dụng một giải pháp tạm thời để có thể lướt facebook xem và upload ảnh đó chính là đều mình muốn chia sẽ trong bài viết này.

Để xem được ảnh và upload ảnh trên facebook bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://m.facebook.com  hoặc thay www bằng m cho bất kìa địa chỉ facebook nào mà bạn đang truy cập, nếu đang sài điện thoại di động hay máy tính bảng thì  bạn đừng dùng app facebook trong thời gian này mà hãy mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ trên để xem ảnh và upload ảnh.

Ví dụ: mình đang xem trang facebook có địa chỉ https://www.facebook.com/canthoit.info nhưng không load được hình của fan face tải lên thì mình chỉ cần thay www trong địa chỉ trên thành https://m.facebook.com/canthoit.info là xem được hình. Đối với các link ảnh hay album ảnh trên facebook cũng dùng cách này để xem hình được.

Đây là địa chỉ facebook dành cho các thiết bị di động. Giao diện đơn giản hơn phiên bản Web dành cho máy tính, mình đã test và sài rất là OK.

Lưu ý: Để tránh gây khó chịu khi duyệt facebook mobile trên màn hình to của laptop hoặc máy tính bàn thì bạn nên thu nhỏ cửa sổ trình duyệt lại khoảng 1/2 màn hình theo chiều ngang. Và nên để riêng ở 1 cửa sổ trình duyệt không nên để dạng tab chung với các trang web khác.

https://lh4.googleusercontent.com/-DvYoiH5G718/Url36wfz2vI/AAAAAAAAq0w/l5PBKZdxzGw/w803-h318-no/facebook_image_upload.jpg
Giao diện upload ảnh trên Mobile

 

Giao diện xem ảnh trên facebook mobile
Giao diện xem ảnh trên facebook mobile

Tin vui là trước khi mình đăng bài này thì facebook trên mạng FPT có vẻ ổn hơn tí rùi, xem được ảnh, upload được nhưng chưa thực sự ổn định, mình vẫn đăng bài viết này để chia sẽ vì đây là một cách giải quyết khi có sự cố tương tự xảy ra, vụ đứt cáp quang này hầu như năm nào cũng có.

Hy vọng là sự cố này sớm được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn 1 ngày noel vui vẻ

Xem thêm

Lotus Notes 8.5 Loading... Please wait

Fix lỗi mail Lotus Notes Loading Please wait

Lotus Notes của IBM là hệ thống mail Client – Sever được dùng rất nhiều …

One comment

  1. Mình không hiện thị ảnh làm thế nào, khó xử lý quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *