Home / Tin tức / Kỉ niệm 1 năm ngày mất của Steve Jobs với 10 câu nói bất hủ

Kỉ niệm 1 năm ngày mất của Steve Jobs với 10 câu nói bất hủ

Hôm nay kỉ niệm đúng 1 năm ngày mất Steve Jobs – Thiên tài của nhân loại về thế giới vi tính cũng như điện thoại mất đi. Những đóng góp của ông cũng to lớn và không bao giờ quên đươc. Sau đây Cần Thơ IT xin trích dẫn 10 câu nói mà ông đã làm cho nhân loại luôn nhớ tới.

Đặc biệt, bài diễn văn của Steve tại lễ tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2005 là nổi tiếng nhất, gợi cảm hứng sâu sắc nhiều nhất, với những câu trích như: “Thời gian ta có là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác”.

1. “Với tôi, máy tính là thứ công cụ có ý nghĩa lớn lao nhất mà loài người từng sáng tạo ra. Nó giống như một chiếc xe đạp chở tư duy của chúng ta vậy”.

2. “Tôi không mua rất nhiều thứ vì tôi nhận thấy chúng thật kì cục”. (Tờ The Independent, 1990)

3. “Tôi cho rằng cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của sự sống. Nó giúp loại bỏ những mô hình cũ đã bị lạc hậu, cô lập”. (Trên PlayBoy 1985).

4. “Người ta tưởng rằng tập trung có nghĩa là nói có với những thứ mà họ phải dồn sức vào. Nhưng thực ra không phải vậy. Nó có nghĩa là ta phải học cách nói Không với hàng trăm ý tưởng hay ho khác. Bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Tôi thật ra tự hào về những việc mình không làm chẳng kém gì về những việc mình đã làm. Nói tóm lại, sáng tạo là nói Không với 1000 thứ”. (Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu Apple, 1997).

5. “Việc bia mộ khắc tên tôi là người giàu nhất chẳng có ý nghĩa gì. Điều quan trọng là mỗi đêm đi ngủ, bạn có thể tự tin nói rằng ngày hôm đó mình đã làm được việc gì đó có ý nghĩa”. (CNNMoney/Fortune 1993).

6. “Việc của tôi không phải là dễ dãi với người khác. Việc của tôi là phải làm cho họ hoàn thiện hơn”. (CNNMoney/Fortune, 2008).

7. “Nếu như bạn muốn sống cuộc sống của mình một cách sáng tạo, như một nghệ sĩ, đừng ngoái lại quá khứ quá nhiều. Bạn phải sẵn sàng đối mặt với tất cả những gì mình đã làm, với con người mình trước đây và sẵn sàng vứt bỏ chúng khi cần thiết”. (Playboy 1985).

8. “Sự sáng tạo giúp phân biệt một nhà lãnh đạo với một môn đệ”. (Những bí mật sáng tạo của Steve Jobs, 2001).

9. “Hình mẫu kinh doanh của tôi là ban nhạc The Beatles. Họ là bốn con người hiểu rõ tính cách tiêu cực của nhau. Họ giúp cân bằng nhau và khi kết hợp lại họ trở thành một lực lượng tuyệt vời, chứ không phải là sự cộng gộp các thành phần. Đó chính là cách tôi nhìn nhận về kinh doanh: Những thứ tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ chỉ do một người tạo nên, mà do một nhóm người cùng tạo nên”. (Chương trình “60 phút” năm 2003)

10. “Tôi sẽ mang tất cả những công nghệ của mình để đánh đổi lấy một buổi chiều với Socrates (Triết gia Hy Lạp thời cổ đại)”. (Tạp chí Newsweek năm 2001).

Trích từ quyển sánh “Tôi, Steve: Steve Jobs qua lời của chính mình”.

About namhai2402

Check Also

Lời chúc tết hay và độc đáo cho năm mới

Mỗi năm tết đến người người chúc nhau những lời chúc tốt đẹp. Bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *