Home / Windows / Lỗi Unikey không gõ được tiếng việt ở IE10 và notepad trên Windows 8 do đâu?

Lỗi Unikey không gõ được tiếng việt ở IE10 và notepad trên Windows 8 do đâu?

Unikey là bộ gõ Tiếng Việt miễn phí tốt, phổ biến nhất trên máy tính cài Windows của người dùng Việt Nam.
Đôi lúc sử dụng Unikey các bạn cũng có thể gặp một số vấn đề rắc rối như: không gõ được tiếng việt ở một số chương trình (phần mềm) nào đó, tuỳ vào phiên bản khác nhau của Unikey (các phiên bản chính thức: củ và bản mới nhất là Unikey 4.0 RC2) và hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng (Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8).

Vấn đề mà Minit cũng đã gặp phải như thế này:
Trước đây Minit sử dụng Windows 7 bản 32 bit và sử Unikey 4.0 RC 2 được tác giả phát hành chính thức vào 28/08/2009. Nhưng nếu mình nhớ không lầm là mình gặp lỗi gõ tiếng việt trên phần Yahoo Messenger nên mình đã tải phiên bản Unikey 4.0.8 Final để  sử dụng và khắc phục được vấn đề gặp phải tuy rằng Unikey 4.0.8 Final chỉ là phiên bản chỉnh sữa lại chứ không phải bản chính thức và mới nhất từ tác giả của Unikey là Phạm Kim Long.
Khi Windows 8 ra mắt, mình đã cài Windows 8, sử dụng thử và thấy hài lòng với Windows 8 (vì tốc độ khởi động, shutdown cũng như hiệu năng của Window 8 tốt hơn hẳn so với Windows 7) và từ đó mình đã bỏ hẳn Windows 7.
Khi sài Windows 8 mình vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản Unikey 4.0.8 Final nhưng mình đã gặp lỗi không gõ được tiếng việt có dấu trong trình duyệt IE 10 và trong Notepad mặc dù mình không sử dụng 2 phần mềm này thường mà mình sài Chrome và Notepad++, cũng chẳng gặp lỗi gì.

Cuối cùng mình đã thử tắt Unikey 4.0.8 Final và chạy bản Unikey 4.0 RC2 và may thay nó hoạt động tốt trên Windows 8, mình đã có thể gõ tốt tiếng việt có dấu ngay cả trong IE 10 và cả Notepad.
Nếu bạn nào gặp vấn đề như mình thì hãy tải về và sài Unikey 4.0 RC2 bạn nhé. (Thông tin thêm về Unikey bạn có thể xem Tại đây)
Link download Unikey 4.0 RC2
Download here

About Experience

Check Also

Noel

Làm tuyết rơi trên Desktop màn hình máy tính cực đẹp

Nôel sắp tới và bạn đang hăng hái trang trí hay mua quà cho người …

3 comments

  1. Lúc đầu em cũng bị với IE, cuối cùng vô IE tắt Protect mode là xong. Notepad thì em chưa bị lỗi này 😀

  2. không được anh ơi :((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *