Home / Network / Lướt web kiểu mobile trên máy tính với Opera Mobile

Lướt web kiểu mobile trên máy tính với Opera Mobile

Khi duyệt web trên máy tính để bàn hoặc laptop chắc bạn đã quen sử dụng trình duyệt Firefox hay Chrome hoặc các trình duyệt web khác dành riêng cho máy tính.
Nhưng hôm nay sao bạn không thử duyệt web với Opera Mobile xem, bạn sẽ thấy cảm giác như đang dùng máy tính bản hoặc điện thoại cảm ứng. Mình rất thích dùng Opera Mobile vì mình sử dụng 3G nên muốn tiết kiệm tiền. Opera Mobile có giao diện cảm ứng tuy nhiên với máy tính không có màn hình cảm ứng thì Opera Mobile cũng cho một trải nghiệm thú vị vì chỉ cần dùng chuột.

Điểm mạnh của Opera Mobile là khởi động rất nhanh. Giao diện cảm ứng đẹp mắt và chế độ Zoom mà các trình duyệt desktop khác chưa có.
Một số tính năng thú vị như:
– Cuộn nhanh trang web theo cách vuốt chuột (click giữ chuột trái hoặc phải sau đó đá lên để cuộn lên, đá xuống để cuộn xuống).
– Duyệt web tiết kiệm lưu lượng (hữu ích khi dùng 3G) với tính năn Opera Turbo (Trang web sẽ được tải về máy chủ Opera và nén lại với tỉ lệ nén lên đến 70% trước khi truyền tải đến máy của người dùng trình duyệt Opera).

Download phần mềm theo link ở cuối bài viết này.

Sau khi cài đặt phần mềm bạn nên chú ý một số thiết lập sau:
Click vào biểu tượng chữ O trên góc trên bên trái. Chọn Settings.

Tại cửa sổ Settings bạn chú ý nếu muốn duyệt web tiết kiện tiền thì bật Opera Turbo và Mobile view từ Off thành On.

Nếu bạn tiết kiệm hơn bạn có thể tắt load hình ảnh. Bạn click vào Load images và ổ thành Off.

Chế độ Zoom trong Opera Mobile là rất hay.

Điểm hạng chế của phần mềm này là khi chạy chương trình Opera Mobile thì bạn không thấy thanh taskbar ở đâu để sử dụng cùng với phần mềm khác tuy nhiên bạn có thể sử dụng phím tắt Windows (Phím ở bên trái phím Alt) + D để thu nhỏ tất cả các ứng dụng và trở về màn hình desktop.
Download here

About tsnail

Check Also

Orbit Downloader – Tăng tốc download miễn phí

Các bạn thường sử dụng IDM để tăng tốc download từ internet, và vì nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *