Trang chủ / Softwares / Một số thủ thuật hay trên word 2007

Một số thủ thuật hay trên word 2007

Bài viết này mình hướng dẫn bằng video một số thiết lập hữu ích cho word 2007. Hi vọng giúp ích cho bạn!:d

Lưu ý: bạn hãy xem video ở chế độ HD để thấy rõ hơn!

–  Mặc định Save với đuôi *.doc
Trên word 2007 mặc định đuôi mở rộng của tập tin là *.docx nhưng lưu với dạng này đôi khi lại bất tiện cho in ấn và chia sẻ với bạn bè vì người  đó dùng word 97-2003. Bạn có thể save as với dạng .doc hoặc mặc định word sẽ save với dạng .doc
Đối với Excel 2007 thiết lặp cũng tương tự
Video

–  Ẩn thanh Ribbon word 2007
Thanh Ribbon trên word 2007 là một cải tiến rất hay của Microsoft giúp cho việc sử dụng Office được thuận tiện và trực quan hơn. Tuy nhiên nó cũng làm mất đi một khoảng rộng của màn hình biên soạn. Mai là bạn vẫn có thể ẩn nó bằng cách double click vào bất kỳ Menu nào đang hiện thì tự động Ribbon sẽ ẩn đi. Bạn chỉ cần click chuột vào menu là Ribbon hiện lên. Double click lần nữa thì Ribbon hiện lại.
Xem video

–      Mặc định font và size cho word
Bạn quen sử dụng một loại font chữ nhất định và muốn lần nào mở Word ra thì đã sẵn sàng font chữ đó cho bạn rồi. Rất đơn giản, bạn hãy thử thủ thuật sau đây.
Bạn mở bất kì một văn bản nào cũng được. Trong cửa sổ Font hiện ra bạn hãy chọn lựa đúng kiểu font chữ bạn quen dùng . Bạn click vào dấu ( mình cũng khong biết là dấu gì bạn xem video sẽ hiểu) (hoặc Ctrl + D) rồi nhắp chuột vào Default ở góc cuối bên tay trái của cửa sổ font, Tại đâu bạn Word hỏi bạn có muốn đặt font chữ mặc định không, chọn Yes là xong.
Video

–  Hiện thanh thước canh Ruler
Trong  word 2007 mặc định thanh Ruler bị ẩn điều này có thể làm bạn bối rối. Tuy nhiên bạn có thể hiện hoặc ẩn Ruler với cách đơn giản sau
Video

Xem thêm

dmd clone chụp ảnh phân thân sáng tạo

Chụp ảnh phân thân độc đáo quá dễ với DMD Clone

Không cần phải biết Photoshop, không cần phải có máy tính, chỉ cần có điện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *