Home / Softwares / Muốn giao diện vừa nhẹ vừa nhanh cho Android hãy sài Smart Launcher

Muốn giao diện vừa nhẹ vừa nhanh cho Android hãy sài Smart Launcher

Điểm mình rất thích khi sài hệ điều hành Android so với IOS hay Windows Phone chính là khả năng tùy biến giao diện thông qua các ứng dụng thường gọi là Launcher

Ngoài các giao điện mặc định của các bản Android gốc chưa được tùy biến thì phần lớn các nhà sản xuất điện thoại, tablet chạy hệ điều hành Android khi bán các sản phẩm đến người tiêu dùng họ thường cài các giao diện đã được tùy biến riêng của họ ví dụ như: HTC thì có giao diện mang tên Sense, Samsung có TouchWiz Launcher, Motorola có Motoblur Launcher, Sony có Xperia Launcher,… mỗi Launcher đều mang phong cách vẽ đẹp riêng của từng hãng.

Nhưng thiệt tình là cái gì sài lâu thì chắc cũng phải chán đúng không các bạn?
Thế nên lâu lâu cũng phải tìm cái gì đó mới mẽ, để đổi gió. Nếu bạn đang muốn như thế thì hãy vô kho ứng dụng CH Play tìm kiếm với từ khóa Launcher. Bạn sẽ có một núi kết quả với rất nhiều Launcher và giao diện hỗ trợ cho Launcher do các lập trình viên hay công ty phần mềm viết ra.

Có nhiều Launcher nổi tiếng có thể kể đến như: GO Launcher EX, MiHome Launcher, Nova Launcher, Buzz Launcher,…
Mỗi Launcher thường hổ trợ rất nhiều loại giao diện theo nhiều phong cách (style) khác nhau nhưng nếu bạn thích một giao diện đơn giản,có khả năng sắp xếp các biểu tượng của ứng dụng một cách thông minh và đặc biệt là tốn ít tài nguyên của thiết bị nhất (dung lượng cài, dung lượng ứng dụng chiếm trong bộ nhớ) thì bạn hãy dùng Smart Launcher

Smart Launcher mới được đưa lên CH Play khoảng vài tháng nhưng đã có trên 1 triệu lượt tải về và 50 ngàn lượt vote gần 5*
Bản thân mình cũng đã chuyển sang dùng Smart Launcher xuyên suốt từ nhiều tháng nay vì mình ghét phải vuốt qua vuốt lại để chuyển qua lại giữa các màn hình để tìm ứng dụng. Sài Smart Launcher rất nhẹ, máy cấu hình yếu chạy cũng khỏe re, nhiều tính năng lại hay, kho giao diện chưa nhiều lắm nhưng cũng khá nhiều giao diện đẹp và free.

Giới thiệu bằng lời thì không biết viết bao nhiêu mấy đủ mà đọc nhiều thì các bạn lại chán. Thế nên mình mời các bạn xem video giới thiệu thì sẽ rõ hơn, các bạn tải về vọc ngay càng tốt :d .

– Cũng như các Launcher khác thì Smart Launcher cũng luôn có một màn hình chủ hiển ngày giờ và chứa các biểu tượng truy cập các ứng dụng thường sử dụng nhất (gọi điện, nhắn tin, facebook, trình duyệt, chụp ảnh).
– Sài Smart Launcherbạn sẽ đơn giản hóa thao tác hơn, khỏi phải vuốt nhiều mỏi tay, vì Smart Launcher sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng đã cài đặt theo từng danh mục dưới dạng icon, bạn chỉ cần chạm vào icon phân loại thì sẽ hiện ra các ứng dụng trong loại đó.
Smart Launcher phân loại tự động khá tốt tuy nhiên cũng có những ứng dụng bị phân loại sai danh mục và bạn hoàn toàn có thể phân loại lại ứng dụng đó bằng cách chạm và kéo thả icon ứng dụng vào danh mục phân loại của Smart Launcher.
Smart Launcher cho phép tùy chỉnh hiển thị giao diện thích hợp với người sử dụng tay trái lẫn tay phải (Left-handed)
Smart Launcher cho bạn tùy chọn sắp xếp cái icon của ứng dụng theo tên (order by name) hoặc theo tầng suất sử dụng ứng dụng (order by usage). Mình chọn order by usage thì các ứng dụng bạn thường sài sẽ ưu tiên xếp phía trên các ứng dụng khác.

Smart Launcher có phiên bản miễn phí sử dụng khá OK và biên bản Full (Pro) hỗ trợ tùy biến màu sắc, widget và nhiều tính năng năng cao hơn.
Để cài đặt bạn tìm từ khóa Smart Launcher trên CH Play hoặc   bấm vào đây
Plugin hỗ trợ hiển thị thông báo trên icon cho màn hình chính của Smart Launcher Notifiche per Smart Launcher
Một số theme free dành cho Smart Launcher
SL Theme Sunken

Kawaii theme

Legacy Neon

Ngoài ra bạn có thể truy cập Facebook fan page của Smart Launcher để tìm hiểu thêm thông tin và themetại đây, Page trên Google+

About Experience

Check Also

Tự đổi hình nền đẹp

Tự động đổi hình nền đẹp cho điện thoại Android

Chào các bạn Các bạn có muốn chiếc điện thoại hay máy tính bảng chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *