Trang chủ / Windows / ObjectDock free – Thanh dock cực cool cho Windows 7

ObjectDock free – Thanh dock cực cool cho Windows 7

Một ngày nào đó bạn cảm thấy nhàm chán với thanh taskbar của Windows hoặc là bạn muốn desktop của bạn trong thật gọn gàn   mà vẫn hiển thị đầy đủ các icon cần thiết cho công việc . ObjectDock là  phần mềm có thể đáp ứng hai đòi hỏi đó của bạn.

Sau khi cài đặt, trương trình sẽ thiết lập tính năng khởi động cùng lúc với Windows. Nếu  chương trinh chư tự khởi động bạn vào Start menu để kích hoạt nó. Sau đó bạn click vào bất kì icon nào trên thanh dock vào Settings / Settings…Bạn sẻ nhận thấy giao diện trương trình khá đơn gian chỉ gồm 2 thẻ chính là Home và Settings

Tại thể Home: click chuột phải vào vùng có các biểu tượng icon – một menu sổ xuống (tại đây có nhiều chức năng như thay đổi kích thướt icon, thay đổi vị trí thanh dock theo chiều ngang hoặc lên xuống, thay đổi hiệu ứng)


bạn nên chú ý đến chức năng Change the background chức năng này cho phép thay đổi kiểu hiện thị thanh dock

Tại thể Settings: Ở thẻ này có 2 tính năng quan trọng Load at Startup – cho phép chương trình khởi động cùng lúc với win (bạn nên kích hoạt tính năng này – thường thì nó được mặt định kích hoạt) , Hide the window taskbar – kích hoạt chức năng này thì taskbar sẻ bị ẩn.

Để kích hoạt tính năng dự báo thời tiết bạn click phải vào icon Weather (hình đám mây) , click chọn Weather Docklet properties… một cửa sổ hiện ra. Tại ô Enter your location bạn nhập tên vùng đang sống như Ha Noi rồi nhấn Update.

Ngoài ra còn có nhiều  tính năng thú vị khác bạn có thể tự mình khám phá.


Download ObjectDock_free
Download here

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *