Home / Editor / Paint.NET v3.5 – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí chuyên nghiệp

Paint.NET v3.5 – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí chuyên nghiệp

Nếu bạn chỉ có nhu cầu xử lý ảnh tương đối đơn giản thì sử dụng các phần mềm Photoshop của Adobe, Paint Shop Pro của Corel, Microsoft Photo Editor,…thì chúng có vể là lãng phí vì chúng đều là những phần mềm thương mại. Thêm vào đó là các phần mềm trên vận hành khá “nặng” và phức tạp.

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác.

Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ thân thiện từ cộng đồng người dùng trực tuyến, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng chương trình với những bài học đã được biên soạn cẩn thận, sử dụng các plugin miễn phí và rất đa dạng.

Khởi đầu chương trình được phát triển với dự định sẽ thay thế cho công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành của Microsoft, nhưng qua quá trình phát triển Paint.NET đã trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và mạnh mẽ đến không ngờ. Paint.NET có thể được so sánh với những người khổng lồ cùng lĩnh vực như Photoshop, Paint Shop Pro…

Phiên bản mới nhất là Paint.NET v3.5.10 với giao diện mang phong các office 2010 rất trực quan và dẽ sử dụng. Phần mềm hổ trợ hầu hết các dạng ảnh thông dụng và một số định dạng riêng của phần mềm. Nếu bạn đã biết chút ít về xử lý ảnh thì việc sử dụng Paint.NET dễ như “trở bàn tay”.

Yêu cầu hệ thống:
– Windows 7 (đề nghị),
  Windows XP SP3,
  Windows Vista SP1 (SP2 and Platform Update recommended)
– 800MHz processor (dual-core đề nghị)
– 512MB of RAM
– 1024 x 768 Phân giải màng hình
– HDD: 200+ MB hard drive space
Download
Download here

About tsnail

2 comments

  1. Bài viết này tương đối hay nhưng chưa phải cái mình muốn. Vì thực sự bây giờ mình rất mù mờ chuyện xử lí ảnh.Bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình một bài được không?Có nghĩa làm cái gì đó thì bắt đầu từ đâu? Vào cái gì? thao tác ra làm sao? đại loại như thế. Bạn làm một ví dụ thật cụ thể và chi tiết.

  2. Chào bạn! Trước đây mình cũng không biết gì về chuyện xử lí ảnh nhưng mình đã đọc các bài hướng dẫn dùng Photoshop và từ đó mình hiểu và dùng đó làm kiến thức dùng Paint net. Nhưng trước khi sử dụng bất kỳ một trình xử lí ảnh nào điều cơ bản là bạn phải tìm hiểu về cái cách mà 1 bức ảnh được tạo ra, các mã màu, các lớp, pixel,vector, các định dạng ảnh: png, jpc, bmp…là gì? tất cả đều có trên mạng và bạn cứ tìm hiểu chúng trước đã . Từ những kiến thức cơ bản đó thì khi bạn xem các video, các bài hướng dẫn xử lí ảnh thì bạn mới hiểu. Khi đó bạn quay lại dùng pain net rất dễ dàng. Chứ nếu mình viết cả một bài hướng dẫn thì rất dài và có khi bạn lại không hiểu. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *