Home / Thủ Thuật / Pixlr Express: chỉnh sửa ảnh cực "pro" trên nền Web

Pixlr Express: chỉnh sửa ảnh cực "pro" trên nền Web

Chỉnh sửa ảnh là một công việc không thể thiếu để có được một bức ảnh đẹp. Các công cụ như Photoshop, Instagram,… được ưa chuộng sử dụng cũng vì lí do đó. Các ứng dụng này giúp người chụp có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình do điều kiện chụp không mong muốn. Cũng có người muốn chỉnh sửa ảnh để mang một sắc thái khác nhau cho từng bức ảnh, và mình thấy Instagram đã làm rất tốt công việc này. Nhưng đâu phải công cụ nào cũng dễ sử dụng cũng như có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị.

Kết quả mình đạt được sau khi sử dụng Pixlr Express

Nếu bạn đang tìm một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và hỗ trợ cả PC và điện thoại thì Pixlr Express rất hợp với bạn. Là ứng dụng chỉnh sửa trên nền web nhưng tính năng của nó cũng không hề kém cạnh các ứng dụng khác đâu. Mặc dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng Pixlr rất dễ sử dụng và thân thiện.

Để sử dụng Pixlr Express, bạn truy cập vào http://pixlr.com/express/.

Hiện đã có ứng dụng Pixlr Express cho Android với các tính năng cũng tương tự như ở phiên bản web. Bạn có thể truy cập Google Play và nhập Pixlr Express trong khung tìm kiếm

Ở phần đầu tiên, ứng dụng yêu cầu bạn chọn hình ảnh cần chỉnh sửa.
• Browse nếu ảnh đang ở trên máy của bạn
• Open URL nếu là ảnh của website khác.
• Collage là tập hợp nhiều ảnh trên máy hoặc URL. Collage là điểm đặc biệt của Pixlr Express, mình sẽ bàn sau.

Chỉnh sửa ảnh đơn (Browse, Open URL)

Sau khi đã chọn được ảnh cần chỉnh sửa, chúng ta chỉ việc thêm và điều chỉnh các hiệu ứng cho phù hợp.

Panel chỉnh sửa của Pixlr Express rất đơn giản.

Adjustment để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, sửa mắt đỏ, blur ảnh,… Phần này giúp ảnh bạn đẹp hơn khi chỉnh sửa.

Phần Effect chính là nơi bạn thêm hiệu ứng màu vào bức ảnh. Có rất nhiều loại hiệu ứng và trong mỗi hiệu ứng lại còn nhiều hiệu ứng con khác. Tha hồ cho bạn lựa chọn nhé.

Mẹo: Ở các hiệu ứng có phần Amount, bạn có thể tăng giảm giá trị để có được hiệu ứng phù hợp. Đây chính là điểm mạnh của Pixlr Express so với Instagram mà mình muốn nói đến. Photoshop cũng có thể tăng giảm được, nhưng rất khó cho những người mới bắt đầu vì phải tinh chỉnh nhiều thông số. Pixlr Express thì quá đơn giản với động tác kéo trượt thôi phải không các bạn?

Bạn có thấy chữ Valentine đó không? Ứng dụng đã cập nhật hiệu ứng chỉnh sửa ảnh cho ngày lễ tình nhân đó. Các bạn thử xem sao.

Tạo ảnh Collage

* Chỉ áp dụng cho ảnh trong máy tính
Như mình đã nói ở phần đầu, Pixlr Express không chỉ mạnh về tính năng chỉnh sửa mà còn ở phần khác. Đây là một tiện ích kèm theo mà mình cực kì thích. Vì sao ư? Vì nó được tích hợp sẵn trong ứng dụng chỉnh sửa mà không cần phải tốn công, rườm rà.

Sau khi thêm 1 ảnh

Sau khi thêm đủ 4 ảnh và dời vị trí

Kết quả sau khi chỉnh sửa

Collage giống như tạo một album ảnh nhỏ với nhiều kiểu khác nhau. Theo mình thấy thì Pixlr Express hỗ trợ tới hơn 40 kiểu layout cho các bạn tha hồ lựa chọn, từ 2 ảnh đến khoảng 10 ảnh trong cùng một bức. Việc của bạn sau khi chọn layout là thêm ảnh vào các vị trí thích hợp và Save thôi.

Để chỉnh sửa các bức ảnh tại từng vị trí:

• Nhấn vào nút thứ nhất để xoay ảnh
• Nút bút chì dùng để chỉnh sửa ảnh, y như phần chỉnh sửa ảnh đơn
• Nhấn X để xóa ảnh và lựa chọn ảnh khác

Để di chuyển ảnh, đơn giản thôi, bạn chỉ cần đè chuột vào ảnh và di chuyển sao cho thích hợp. Sự tiện lợi của Pixlr Express càng rõ ràng khi bạn có thể thay đổi vị trí của ô ảnh bằng cách kéo thả vào vị trí mới, không cần xóa ảnh và thêm lại như một số bạn mới làm quen hay làm.

Thêm watermark cho ảnh

Việc mà các nhiếp ảnh gia hay làm để “bảo vệ thành quả”. Pixlr Express vẫn thực hiện rất tốt công việc này. Bạn có thể tự thêm chữ và chọn phông theo ý thích. Có rất nhiều mẫu mã phông đa dạng từ Sans, serif cho đến handwrite. Mình tin như vậy đã đủ làm hài lòng những người khó tính nhất. Điểm trừ lớn nhất của Pixlr Express mà mình thấy là chưa hỗ trợ tốt phông tiếng Việt, nên khi gõ chữ bạn chú ý nhé.

Thêm overlay cho ảnh

Các tính năng còn lại cũng kha khá giống nhau và có cùng chức năng. Bạn có thể vào Overlay và thêm các hiệu ứng (đa phần là ánh sáng) cho ảnh.

Các bạn có thể thêm nhiều Overlay khác nhau cho ảnh, miễn sao ảnh bạn có bố cục rõ ràng và… đẹp :D.

Mẹo: Nếu lỡ tay thêm quá nhiều hiệu ứng, bạn có thể phục hồi bằng cách nhấn Undo hoặc Redo ở góc trên bên phải màn hình.

Lưu hình ảnh về máy tính

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn nhấn vào nút Save ở phía trê
n, bạn cũng nên đặt tên lại cho bức ảnh để tiện cho việc quản lý sau này. Chọn chất lượng ảnh lên 100 để đạt chất lượng tốt nhất nhé.

Kết

Bạn còn mong đợi gì hơn nữa ở một công cụ miễn phí như Pixlr Express ? Là một ứng dụng nền web, hoạt động cực kì nhanh chóng và tiện dụng, bạn có thể sử dụng nó ở bất kì đâu mà không cần Photoshop cồng kềnh hay điện thoại có cài đặt sẵn Instagram. Tất cả sự sáng tạo này nằm ở bạn và hãy để Pixlr Express giúp đỡ bạn nhé.

Bạn đã làm theo ? Đừng ngần ngại chia sẻ ảnh của bạn bằng cách comment dưới đây. Mình sẽ sẵn sàng like cho các bạn mà ^^!

Chúc các bạn có một năm mới dồi dào sức khỏe và đạt được thành công như mong đợi!

About atuan

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *