Trang chủ / Windows / Tăng hiệu suất của máy tính với tiện ích Trouble shooter trong Window 7

Tăng hiệu suất của máy tính với tiện ích Trouble shooter trong Window 7

Bạn đã mua máy tính được một thời gian , nhưng khác với những gì nó trình diễn khi bạn mới mang về , chiếc máy tinh của  bạn giờ đây  thực hiện công việc với tốc độ chậm chạp hơn. Điều này dễ hiểu vì sau một thời gian, với cả tá chương trình bạn cài đặt , download vô số từ nguồn internet. Quá trình này  xảy ra dần dần , ban đầu có thể bạn không nhận ra cho đến một ngày bạn loay hoay để mở một chương trình hay một file và tự hỏi “ chuyện gì đang xảy ra với cái máy tính tội nghiệp của mình “.

Dù nguyên nhân nào, có rất nhiều cách để giúp tăng tốc độ Windows và làm cho máy tính của bạn làm việc tốt hơn mà không cần nâng cấp phần cứng của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tối ưu hóa Windows 7 cho hiệu năng nhanh hơn.

Trước hết, là sử dụng  troubleshooter  . Để bắt đầu,bạn  nhấp chuột trên nút Start , sau đó trong hộp tìm kiếm, gõ troubleshooter, nhấn Enter và bạn sẽ thấy điều này:

Click vào dòng  Check for performance issues  bên  dưới System and Security, bạn sẽ thấy  màn hình này:

Nhấp chuột vào Next, đó cũng là lúc chương trình sẽ bắt đầu tìm ra nguyên nhân sai sót.

Một điều  troubleshooters thường  gợi ý bạn để điều chỉnh , đó là remove những phần mềm hay chương trình mà bạn đã download nhưng không dùng tới nhưng nó lại gây cản trở cho hoạt động của  máy bởi lưu lượng file lớn . Để loại bỏ những ứng dụng này  , nhấn vào nút Start , sau đó chọn Control Panel , sau đó nhấp vào uninstall program  bên dưới dòng program.  Như bạn có thể quan sát dưới đây.

Sau đó sẽ hiển thị chương trình như thế này :

Ở đây sẽ xuất hiện tất cả chương trình, ứng dụng bạn đã cài đặt cho máy tinh của mình ,  click chuột vào chương trình cần remove sau đó nhấn uninstall.

Một số file không sử dụng cũng có thể làm chậm chương trình , troubleshooter có thể giai quyết điều này , vào menu trouble shooter ( xem lại hướng dẫn phần đầu) , và click vào Run maintenance tasks.


  
Bạn sẽ thấy bảng sau:

Click vào Next và để cho Disk Cleanup để loại bỏ các tập tin tạm thời, làm trống thùng rác  và dọn dẹp các tập tin hệ thống máy tính của bạn.

Nếu Trouble shooter thông báo là hard disk cần defragmenting , bạn sẽ tìm thấy Disk Defragmenter bằng cách nhấp vào nút Start , sau đó gõ Disk Defragmenter trong hộp Search. Nhiều máy tính đi kèm với Disk Defragmenter được giao nhiệm vụ hoạt động tự động như vậy thường xuyên, nếu máy của bạn không được thiết lập theo cách này, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấn vào nút Schedule Configure trên màn hình Disk Defragmenter chính.

Như vậy là bạn đã hoàn thành  dùng Trouble shooter để tối ưu hóa tốc độ xử lí trên chiếc máy tính thân yêu của mình !. Chúc bạn thành công .

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *