Trang chủ / Windows / Tắt màn hình máy tính bằng 1 cú click chuột

Tắt màn hình máy tính bằng 1 cú click chuột

Tắt màn hình máy tính trong những lúc không dùng đến ( chẳng hạn như lúc nghe nhạc, treo máy làm gì đó hay lúc bạn việc ra ngoài ) là một việc rất cần thiết để tiết kiệm điện.
Những người sử dụng máy tính để bàn thường có thói quen tắt màn hình bằng nút Power trên màn hình . Tuy nhiên nếu bạn tắt mở nhiều lần thì đến một ngày nào đó nút Power cũng sẽ bị hư và bạn không thể tắt mở màn hình theo kiểu này được nữa.
Còn với người sử dụng các máy laptop thì ở một số dòng lapto không có phím để tắt màn hình (Ví dụ máy Acer là Fn+F6)
Nhiều phiên bản hệ điều hành Windows của Microsoft cũng đã tích hợp sẵn tính năng tự tắt màn hình theo một khoản thời gian định sẵn khi không có tác động nào đến chuột và bàn phím ( trong Power Options ) . Nhưng tính năng này không thể làm hài lòng người sử dụng, vì người dùng không thể chủ động tắt ngay màn hình lúc cần mà phải đợi đến giờ thì mới có thể tắt được, đó là chưa kể đến những phiền toái khi sử dụng tính năng này trong lúc xem phim.

Mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn dùng đến những phần mềm có khả năng tắt mở màn hình tức thì .
Tạm thời mình chỉ giới thiệu với các bạn một tiện ít cực nhỏ có tên monitoroff viết bằng C dung lượng chỉ có 8.03 kb.

Sau khi download về máy bạn giải nén file rar sẽ được tập tin có tên monitoroff.exe khi cần tắt màn hình bạn chỉ việc click kép chuột vào file này . Khi muốn mở lại màn hình chỉ cần di chuyển chuột hoặc bấm vào một phím nào đó trển bàn phím.
Bạn nên để ngay file này trên Desktop để dùng, nếu muốn thay đổi icon và thêm phím tắt chạy chương trình thì bạn có thể tạo một shortcut mới rồi chỉ đường dẫn đến tập tin monitoroff.exe sau đó click chuột phải vào biểu tượng mới tạo chọn Properties để thay đổi.

Download here

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

8 comments

 1. minh da thuc hien giong nhu huong dan rui. nhung khi dag nghe nhac, man hinh chi tat duok vai giay, sau do lai len ngay. ban giup mih voi!!!!!!!!!!!

 2. hic hic . duoc 3s em no lai sang nhu cu . the la the nao :-s

 3. Để tắt màng hình và nghe nhạc, nhưng mỗi lẫn tăng tiếng nhỏ tiếng thì màng hình lại mở lên, xong ta lại tắt nữa, làm như vậy làm cho mang hình tắt mở liên tục.Mình thấy ở mấy laptop đời mới, họ có 1 tổ hợp phím (A) tắt màng hình, và một tổ hợp phím (B) mở màng hình, khi đó nghe nhạc , chuyển bài, tang tieng nho tiếng thì màng hình vẫn tắt, chỉ khi nảo ta bấm to hộp phím (B) thì nó mới mở lạiMong các bạn cải cách chương trinh mình hoạt đọng gống như vậy được ko?cảm on cac ban

 4. Thankz bạn rất nhiều, đang rất cần cho em Compaq Presario C700 cưng.
  P/S: Thankz bạn thêm lần nữa !

 5. mình cũng vậychỉ nghe nhạc được vài giây rùi nó lại bật lên cho mihf

 6. hay lam thank nhak……..

 7. Rất tiện dùng! Tks 4 share! 🙂

 8. Good blog post. I certainly love this website.

  Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *