Trang chủ / Windows / Thêm chương trình lên Menu Start của Windows 7

Thêm chương trình lên Menu Start của Windows 7

Thanh menu ta là rất cần thiết cho bạn để truy cập nhanh đến một ứng dụng mong muốn. Tuy nhiên bạn có cảm thấy thanh Menu Start của bạn còn khá ít các chương trình, hay nói cách khác là bạn muốn có một thanh Menu Start chứa nhiều icon ứng dụng hơn để tiện cho sử dụng.

Menu Start mặc định chỉ hiển thị 10 ứng dụng có sẵn và bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hơn. Mặt khác bạn nên bỏ đi các icon của chương trình ít sử dụng mà thay vào đó là các chương trình thường dung để nâng cao hiệu quả làm việc.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn.

Click phải vào khoản trống trên thanh taskbar chọn Properties. Ở cửa sổ Taskbar anh Start Menu Properties bạn chọn thẻ Start Menu. Chọn Customize…

Tại cửa sổ Customize Start Menu bạn thấy có 2 phần. Phần danh sách các icon của các chương trình được lien kết trên menu – phần này bạn có thể bỏ đánh dấu hoặc đánh dấu các chương trình mà bạn muốn thêm icon cho menu. Phần số phía dưới là số các chương trình được hiển thị trên menu start – bạn có thể tăng chúng lên

Ngoài ra để nhanh chóng thêm một icon vào menu bạn chỉ cần click giữ nó rồi kéo vào menu khi hiện lên Pin to Start menu thì thả chuột.

Bạn có thể nhận thấy thanh menu bên phải với danh sách các icon nhiều hơn. Giúp tăng năng suất lao động lên đúng không nào !
Chúc bạn thành công

Xem thêm

Sticky notes

Mở Sticky Notes trên Windows 8

Sticky Notes  là  phần mềm nhỏ có sẵn trong Windows 7, Windows  8, Windows 8.1, nó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *