Trang chủ / Thủ Thuật / Tìm hiểu về đồng bộ hóa dữ liệu Sync

Tìm hiểu về đồng bộ hóa dữ liệu Sync

Ngay nay với công nghệ điện toán đám mây đang phát triển rất mạnh mẽ. Các nền tảng lưu trữ trực tuyến được người dùng ngày càng sử dụng phổ biến. Đây đó khi bạn sử dụng các ứng dụng sẽ thấy từ Sync – có thể được dịch nom na là đồng bộ, hay đồng bộ hóa dữ liệu. Vậy bạn có biết nó có ý nghĩa gì và nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

Thuật ngữ đồng bộ  theo Wikipedia đồng bộ hóa dữ liệu là quá trình trao đổi và đồng bộ hóa thông tin giữa hai nguồn dữ liệu theo thời gian. Hay nó như mình hiểu thì Đồng bộ hóa là trao đổi và lưu trữ thông tin giữa một thiết bị máy khác với máy chủ. Dưới đây là một vài ví dụ cho bạn dễ hiểu:

Bạn có máy tính sử dụng phần mềm quản lý ảnh rất phổ biến là Picasa. Nếu bạn bật tính năng đồng bộ hóa trên Piacasa thì mọi bức ảnh được lưu trên máy tính ở thu mục được đồng bộ thì các ảnh đó tự động được upload lên Picasa mà không cần bạn phải làm gì. Một ví dụ khác là bạn bật tính năng đồng bộ hóa trên trình duyệt Chrome thì với bất cứ thiết lập nào trên trình duyệt như settings, lịch sử, password được lưu…đều được lưu trữ trên “đám mây” của Google.

Nhưng hơn thế công nghệ Sync đã có mặt trên các nền tảng di động. Ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều ứng dụng đồng bộ hóa trên điện thoại như đồng bộ danh bạ, đồng bộ tin nhắn, đồng bộ hóa

Vậy Sync – Đồng bộ hóa có lợi ích gì cho chúng ta? Với hai ví dụ phía trên có lẽ bạn có thể thấy được các lợi ích mà công nghệ này mang lại. Với đồng bộ bạn có thể an tâm vì dữ liệu của bạn đã được sao lưu ở một nơi khác dự phòng-> vậy nó có an toàn? Bạn yên tâm là nó an toàn bởi các nhà cung cấp nền tảng này là các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Với việc được lưu dữ liệu ở một nơi an toàn khác – bất cứ khi nào bạn cần bạn đều có thể “lấy nó lại” – mọi thứ của bạn vẫn còn khi bất thình lình một sự cố như máy bị hỏng, hay mất, hay vì một lý do nào khác.

Công nghệ Sync nào bạn cần hôm nay? Đáp án là tùy vào như cầu của bạn. Nếu bạn thường lưu trữ dữ liệu như tập tin, hình ảnh thì Google Drive, Skydrive là một lựa chọn tốt. Nếu bạn sử dụng nền tảng di động thì có thể lựa chọn qua các nhà hãng cấp di động mà bạn mua là tốt nhất.

Xem thêm

Bug iOS 8

Đoạn mã troll làm máy người dùng iPhone bị lỗi

Hiện tại iOS 8.x đang bị dính lỗi liên quan ứng dụng SMS mặc định …

2 comments

  1. Mình muốn hỏi thêm trong việc đồng bộ là : nếu mình muốn xoá một file ( ảnh, số điện thoại. ), Vậy thì phải làm thế nào, xóa trên đ. thoại hay xoá trên mạng? Ad có thể giải thích. Xin cảm ơn

  2. Mình đồng bộ dữ liệu được luôn rồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *