Home / Tin tức / Tin đồn phạt xe gắn máy gắn 1 kính chiếu hậu

Tin đồn phạt xe gắn máy gắn 1 kính chiếu hậu

Nếu các bạn là dân sống ở miền Tây thì thời gian gần đây chắc thường nghe mọi người bảo nhau về chuyện cảnh sát giao thông phạt người đi xe gắn máy chỉ gắn 1 kính chiếu hậu.
Vì sợ bị phạt nên mọi người ùa nhau tìm mua kính chiếu hậu gắn cho đủ 2 cái để khỏi bị phạt cho dù nhiều người vốn không thích gắn 2 cái tai thỏ trên xe của mình như vậy, và dĩ nhiên hậu quả của tin này là nhiều người bị chặt chém khi đi gắn kính.

Mình cũng đã nghe tin đồn này cách đây vài tuần, từ nhiều người. Nhưng hôm nay mình mới thử tìm hiểu xem sự thật về tin đồn này là như thế nào? Do xe máy mình gắn đủ 2 kính “zin” chứ không gắn 1 kính hay kiểu kính thời trang nên tin đồn này không có gì ảnh hưởng đến mình.

Sau khi tìm hiểu thông tin từ các diễn đàn trên mạng và từ các trang báo ở các tỉnh miền Tây mình tổng hợp lại một số thông tin xung quanh tin đồn này, để mọi người quan tâm có thể hiểu như sau:
– Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về luật quy định như thế nào về trường hợp xử phạt và mức phạt đối với xe máy gắn kính chiếu hậu.

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 “về xử phạt hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, phương tiện tham gia giao thông là xe gắn máy chỉ bị xử phạt hành chính khi không lắp kính chiếu hậu bên trái phương tiện. Cụ thể phạt tiền từ 80.000- 100.000đ đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; kính chiếu hậu bên trái người điều khiển, hoặc có nhưng không có tác dụng.

– Căn cứ theo quy định bên trên thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện bị phạt do chỉ gắn 1 kính chiếu hậu bên trái xe nếu kính bạn gắn có tác dụng quan sát phía sau chứ không phải là các loại kính thời trang, kính kiểu iphone,…
– Kính chiếu hậu có vai trò rất quan trọng giúp người điều khiển xe máy có điều kiện quan sát tốt hơn các hướng lưu thông từ phía sau, cho nên tốt nhất chúng ta nên gắn kính có tác dụng để an toàn hơn và khỏi phải bị phạt dù chỉ gắn 1 cái bên trái, vì chúng ta khi đi xe máy đều đi bên phải và chạy tới chứ không bao giờ chạy lùi lại như ô tô.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ an tâm hơn khi hiểu biết chính xác quy định về kính chiếu hậu gắn trên xe máy, và không bị mất tiền oan uổng do thiếu hiểu biết.

About Experience

Check Also

[Tuyển dụng] Tuyển cộng tác viên viết bài trên canthoit.info có lương

Xin chào các bạn đang xem bài viết này. Tình hình là canthoit.info đã hoạt …

3 comments

  1. Ko biết kính chiếu hậu như nào mới ko bị bắt ngoài kính zin ra

    • Thì bạn gắn kính nào mà nhìn được phía sau rõ là OK rồi. Qui định gắn kính chiếu hậu cũng nhằm mục đích tăng tính an toàn khi sử dụng xe lưu thông trên đường thôi mà. hihi

  2. M bi CSGT thoi lai lam kho lam de, nao la lap bien ban, giu xe,… Tuc va gap  nen m "nhet'" tien cho xong chuyen… Haizzz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *