Trang chủ / Internet / Vẽ Chibi online

Vẽ Chibi online

Dạo này cư dân mạng đang sốt vì phong trào vẽ Chibi, để làm avatar hoặc show hàng khoe với bạn bè.
Chibi là một từ lóng trong tiếng Nhật để chỉ những nhân vật có hình dạng ngắn ngủn (lùn), mặt tròn, đầu to, nhưng nhìn dễ thương.

Chibi là trào lưu rất được dân mạng tuổi teen ưu thích. Có nhiều phong cách vẽ Chibi khác nhau. Nhưng phần lớn để vẽ được Chibi thì người vẽ cần phải biết vẽ (vẽ khéo), vẽ trước trên giấy dựa theo mẫu hình thật sau đó chụp hình hoặc scan lên máy tính rồi dùng phần mềm đồ họa như Photoshop để vẽ lại (đồ), rồi sau đó tô màu, thêm hình nền phụ kiện, ghi chữ để ảnh Chibi được sinh động và dễ thương hơn.

Nếu bạn không có khả năng vẽ được, thì để có được những hình Chibi giống bạn thì bạn phải nhờ bạn bè vẽ hoặc thuê mướn một người nào đó vẽ.

Không bỏ qua trào lưu này, các bạn lập trình viên đã có gắng tạo ra những phần mềm giúp người sử dụng có được những bức ảnh theo phong cách chibi một cách dễ dàng bằng thao tác click và chọn, giống như trò chơi tạo Avatar vậy đó.

Phần mềm này có tên Chibi Maker (phiên bản hiện tại là Chibi Maker 1.1) do tác giả có nick Gen8 trên deviantart phát hành và xuất bản online trên trang này.

Đây thực chất là một ứng dụng, trò chơi online trên web được viết bằng Flash. Người chơi sẽ chọn hình mẫu: mắt, cơ thể, quần áo, gương mặt, đôi mắt, màu da, phụ kiện và rất nhiều thứ khác để tạo nên một nhân vật mà mình yêu thích hoặc giống với phong cách của mình, các hình mẫu theo phong cách Chibi. Sau khi tạo xong bạn có thể lưu lại và sử dụng, nếu khéo tay bạn có thể lấy những mẫu này và dùng Photoshop để xào nấu thêm cho nó xinh động.

Bạn có thể tạo Avatar Chibi cho mình tại đây. Tuy không đẹp bằng tự vẽ nhưng game này cũng giúp bạn tạo Chibi cho đỡ ghiền nhá.

    
  

Xem thêm

Đăng ảnh động gif trên Facebook

Cách đăng ảnh động gif lên Facebook

Facebook đã chính thức hỗ trợ xem ảnh động trên trình nhắn tin Messenger (Facebook …

One comment

  1. ad dám lấy hình người khác làm minh họa. koi chừng bị kiện đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *