Trang chủ / Thủ Thuật / Virus Kavo khiến Yahoo! Messenger Logout

Virus Kavo khiến Yahoo! Messenger Logout

1.256.000 máy tính tại Việt Nam đã bị nhiễm virus W32.Kavo (virus có xuất xứ từ Trung Quốc) và các biến thể của loại virus này trong tháng 06/2008. Đây chính là nguyên nhân của hiện tượng mà rất nhiều người sử dụng Yahoo!Messenger tại Việt Nam đã gặp phải trong thời gian qua: Mỗi khi người sử dụng đăng nhập (sign in) vào Yahoo!Messenger, phần mềm này sẽ tự động bị kết thúc (crash).

Có tới 639 biến thể mới của virus W32.Kavo xuất hiện trong tháng 06/2008, trung bình 21,3 biến thể mỗi ngày, đây là một kỷ lục mới tốc độ biến thể của một virus.
Xuất hiện từ ngày 11/09/2007, đến nay đã có 3.191 biến thể của W32.Kavo liên tục được phát tán lên mạng. Các máy tính khi bị nhiễm loại mã độc này không những bị chiếm quyền điều khiển, bị mất mát thông tin cá nhân, không thể hiển thị được cái file có thuộc tính ẩn, mà còn không thể sử dụng được chương trình chat Yahoo!Messenger.
Virus W32.Kavo sử dụng kỹ thuật Hook Message (kỹ thuật chặn thông điệp của hệ thống) để được nạp vào bộ nhớ của tất cả các tiến trình có giao diện GUI (Graphical User Interface) đang được thực thi trên máy tính.
Với cách này, Kavo có thể “lùng sục” trong bộ nhớ của các tiến trình để dò tìm mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Tuy nhiên, do mắc một lỗi trong lập trình, nên khi Kavo can thiệp vào bộ nhớ của Yahoo!Messenger, mã lệnh của virus tự sinh ra lỗi truy xuất bộ nhớ (memory exception) kéo theo đổ vỡ toàn bộ tiến trình này.
Để khắc phục hiện tượng trên, người sử dụng click vào đây để tải bkav “củ chuối” về diệt :d

Xem thêm

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *