Home / Softwares / Battery Optimizer phần mềm tối ưu hóa cho pin laptop

Battery Optimizer phần mềm tối ưu hóa cho pin laptop

Việc sử dụng pin laptop đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin là vấn đề được rất người dùng laptop quan tâm. CanthoIt từng có chia sẽ một bài viết về cách sử dụng pin laptop đúng cách http://canthoit.info/cach-xai-pin-laptop-ben/

Tuy nhiên ngoài cách dùng pin đúng cách thì bạn cũng có thể cần cài thêm ứng dụng Battery Optimizer, đây là ứng dụng quét hệ thống cho tối ưu hóa pin laptop.

Battery Optimizer sẽ phân tích hệ thống và đưa ra các giải pháp giúp bạn tăng thời lượng dùng pin cho laptop như giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi, bluetooth, hồng ngoại, thiết bị ngoại vi, các tiền trình ngốn nhiều RAM và CPU… với mục đích cuối cùng là tăng thời lượng pin cho laptop.

Đầu tiên bạn tải về phần mềm tại đây. Pass giải nén: canthoit

Sử dụng chương trình:

Sau khi cài đặt chương trình, tại thẻ Home bạn bấm nút Run Diagnostic để bắt đầu quá trình chẩn đoán hệ thống, tuy nhiên bạn cần chú ý trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần đảm bảo laptop không kết nối với nguồn điện và không được đang sạc.
  

Sau đó  chương trình cho biết có thể gia tăng thời gian dùng pin cho laptop được tối đa bao nhiêu phút. Các tinh chỉnh cần thiết để có thể tăng thời gian dùng của pin như giảm độ sáng màn hình tắt kết nối wifi, bluetooth, ngắt các kết nối với thiết bị ngoại vi (USB, ổ cứng, webcam…).

Sau quá trình chuẩn đoán hệ thống tự động các thiết lập tối ưu sẽ được thiết lập.

Bạn bấm nút Perform Optimizations để chương trình áp dụng việc tăng thời lượng dùng pin laptop.

About tsnail

Check Also

Tự đổi hình nền đẹp

Tự động đổi hình nền đẹp cho điện thoại Android

Chào các bạn Các bạn có muốn chiếc điện thoại hay máy tính bảng chạy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *