Home / Thủ Thuật / Cách tạo tài khoản gmail

Cách tạo tài khoản gmail

Email là một trong những thứ quan trọng mà hầu như bất kì người dùng internet nào cũng phải biết và sử dụng. Có rất nhiều trang web yêu cầu bạn phải đăng ký và đăng nhập tài khoản bằng địa chỉ email thì mới sử dụng được dịch vụ, điển hình là mạng xã hội facebook.

Do đó bạn cần phải biết cách để tạo một tài khoản email (địa chỉ email) và giữ cho tài khoản của bạn an toàn khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu.

Một dịch vụ email miễn phí tốt nhất đến thời điểm hiện tại đó là Gmail của Google.

Gmail - Google
Gmail

4 lý do bạn cần phải biết tạo tài khoản Gmail:

1. Sử dụng để gởi nhận email, liên lạc.

2. Để đăng nhập và sử dụng các dịch vụ khác của Google như: youtube, google+, để lưu danh bạ, cài game, ứng dụng trên Android
3. Dùng để đăng ký tài khoản ở các website khác: facebook, cdiscount, lazada,…
4. Tự mình đăng ký sẽ an toàn hơn nhờ người khác đăng ký dùm 

Chỉ cần bạn bỏ ra vài phút để điền thông tin đăng ký thì bạn sẽ có ngay một địa chỉ Gmail  theo hướng dẫn trong bài viết:

Cách tạo tài khoản Gmail

Để tạo tài khoản Gmail các bạn thực hiện theo các bước sau:

www.youtube.com/watch?v=_QPdAMUfbys

1. Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ gmail.com  Google sẽ tự chuyển tiếp đến trang web đăng nhập tài khoản của Google là accounts.google.com bạn hãy bấm vào liên kết có tên Tạo một tài khoản để vào trang đăng ký tài khoản Gmail (tài khoản Google) 

2. Điền đầy đủ thông tin đăng ký sao cho hợp lệ và các bạn cần phải ghi nhớ tên đăng nhập  và mật khẩu đã nhập để có thể đăng nhập vào Gmail sau này.

Khi bạn click chuột vào các dòng nhập thông tin thì Google có giải thích cho bạn nên điền thông tin sao cho hợp lệ:

Điền thông tin đăng ký tài khoản Gmail
Điền thông tin đăng ký tài khoản Gmail

Điền họ tên: các bạn nhập tùy ý, có thể sử dụng tên thật giả tùy bạn

Điền tên địa chỉ email mà bạn muốn đăng ký (chọn tên người dùng của bạn) đây cũng chính là tên địa chỉ Gmail của bạn (tênđăngký@gmail.com).

Do hiện tại số lượng người đã đăng ký dùng Gmail rất nhiều nên điền thông tin ở mục này sao cho không bị trùng khá là vất vả trừ khi bạn đặt tên dài kết hợp với số và các ký tự  viết tắt mang tính địa phương như ct (Cần Thơ), sg (Sài Gòn) hoặc các số đại diện cho năm sinh như 88, 96,… hoặc đơn giản nhất là sử dụng tên đăng ký theo gợi ý của Google đưa ra nếu tên bạn gõ đã có người đăng ký.

Ví dụ: thaophamhieuct@gmail.com

Google cho phép sử dụng dấu chấm “.” trong tên email nhưng theo mình thì các bạn không nên đăng ký địa chỉ email có dấu chấm, sẽ khó ghi và khó nhớ hơn trong quá trình sử dụng.

Nhập mật khẩu, và nhập lại ở dòng xác nhận mật khẩu: Quy tắt đặt mật khẩu là dễ nhớ với bạn và khó biết với người khác, Google yêu cầu mật khẩu ít nhất phải có 8 ký tự, bạn nênđặt mật khẩu kết hợp chữ chữ hoa và thường, kèm số và ký tự đặc biệt (mẹo là tắt bộ gõ tiếng việt và gõ mật khẩu theo kiểu VNI)

Ví dụ: Toi6_muon61_co1_ban5_gai1
– Gõ / chọn ngày tháng năm sinh, giới tính.

Điền chính xác số điện thoại của bạn. Hiện tại Google hỗ trợ các tính năng đăng nhập 2 lớp qua tin nhắn, gởi thông tin khôi phục mật khẩu qua tin nhắn,.. do đó bạn nên điền đúng số điện thoại bạn đang dùng để có thể lấy lại mật khẩu khi quên.

Địa chỉ Email hiện tại:  nếu bạn đã có hoặc đang dùng một địa chỉ Email ở dịch vụ khác hoặc của Gmail, nếu nó an toàn thì hãy điền vào để khi quên mật khẩu cũng có thể reset mật khẩu thông qua địa chỉ email bạn đã điền.

Điền mã kiểm tra (capcha), chọn vị trí (quốc gia của người dùng), đánh dấu chọn vào ô đồng ý với điều khoản sử dụng.

Cuối cùng là bấm vào nút  Bước tiếp theo, nếu bạn điền đúng mã kiểm tra và các thông tin hợp lệ thì coi như bạn đã đăng ký thằng công sau khi bấm vào nút này.

Một góc giao diện tài khoản Gmail sau khi đăng nhập
Một góc giao diện tài khoản Gmail sau khi đăng nhập

Quá đơn giản để tạo được một tài khoản Gmail phải không các bạn 🙂

About Experience

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

One comment

  1. mình tạo gmail cho công ty xe được không nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *