Site icon Thủ thuật IT

Hiển thị thư mục bị ẩn do nhiễm virut trong USB hoặc ổ đĩa

Hôm trước có đứa bạn hỏi tui: Sao tao làm bài xong lưu trong USB ra tiệm in mở USB ra thì tá hỏa không thấy tài liệu đâu. Mà khổ cái là tao mượn máy đứa bạn làm xong rồi tao save as qua USB nên giờ không có file gốc trong máy nó. Hong lẻ giờ ngồi gỏ lại gần 100trang .?

Trường hợp này mình cũng được khá nhiều người bạn hỏi và nếu ai đó không bít thì coi như phải ngồi làm lại tốn thời gian.

Theo mình kiểm tra đa phần là bị dính virut làm ẩn file gốc và thường bạn có thể truy cập lại file của mình bằng cách gỏ lệnh : G:tên thư mục, tên file với G là tên ổ đĩa USB, tên file phải có chấm của loại file đó ví dụ: G:tailieubaibaocao.doc cách này có thể dùng hiển nhanh tài liệu và bạn save vào ổ đĩa khác. Nhưng củng khó vì nhiều khi không nhớ chính xác tên file và cái gốc là chưa diệt được con virut độc ác kia.

Cách khác để xem lại các file là dùng Win RAR hoặc Win Zip hoặc 7Zip (mình dùng 7zip là ok vì free mà rất tốt) . Mở mấy chương trình này lên sau đó chổ ô địa chỉ (address) bạn duyệt tới ổ đĩa là thấy toàn bộ file trong đó. Bạn mở file bằng cách Double Click vào file. Nhưng cách này củng chưa hoàn hảo vì còn….còn vi rut.

Để có thể xử lý triệt để thị bạn làm như sau:
Diệt con vi rut bằng phần mền mà bạn có hoặc tải về nhanh cài vào máy của bạn đi nhé, gợi ý một số phần mền free tốt: Avira AntiVir Personal – Free Antivirus 10 , avast! Free Antivirus , Microsoft security essentials…

Xong bạn dùng phần mềm nhỏ xíu này để phục hồi lại các thư mục trong ổ đĩa
hoặc
Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Exit mobile version