Home / Thủ Thuật / Khắc phục tình trạng USB không thể Eject hoặc Safely Remove

Khắc phục tình trạng USB không thể Eject hoặc Safely Remove

Ngày nay sử dụng máy tính rất thường phải dùng USB để sao chép dữ liệu. Bạn thường tháo ra, gắn vào USB trên máy tính. Thường thì mỗi lần bạn lấy USB ra khỏi máy tình bạn sẽ tắt kết nối của nó với máy tính bằng cách click vào icon USB và chọn Eject, điều này giúp USB của bạn được Remove (gỡ ra) một cách an toàn. Tuy nhiên bạn sẽ thấy nhiều lúc không thể tắt kết nối USB như cách đó nhất là trên Windows XP. Bạn thường thấy một thông báo bật lên cảnh báo về việc không thể rút USB một cách an toàn. Nếu bạn cố tình rút USB ra cứ như thế nhiều lần sẽ có nguy cơ mất dữ liệu cũng như hư hỏng USB của bạn.

Có nhiều nguyên nhân để có cảnh báo trên và dưới đây có thể là vài cách giúp bạn khắc phục nó:

Bạn hãy kiểm tra xem bạn có đang mở một tập tin nào đó trên USB không. Ví dụ bạn đang biên tập một file Word trên USB và bạn chưa đóng nó.

Bạn đã sử dụng một chương trình chạy từ USB. Có thể bạn đa chạy một chương trình trên USB như Unikey hoặc chương trình diệt virus trên USB. Bạn cần tắt nó – tắt nó hoàn toàn chứ không phải là đóng cửa sổ chương trình là xong vì nó có thể hoạt động trong chế độ nền và bạn có thể thấy nó dưới thanh taskbar góc phải. Hãy click phải vào nó và chọn Exit.

USB của bạn có chứa virus: Đây là nguyên nhân chủ yếu và khó giải quyết nhất. Thường thì bạn không thể nhận biết USB có đang bị nhiễm virus, có thể virus sẽ được tiêu diệt ngay khi bạn đã gắn USB vào máy nhưng dù virus đã được tiêu diệt nhưng USB vẫn không thể lấy ra một cách an toàn. Và để giải quyết vấn đề này gần như bạn chỉ còn cách format lại USB mà thôi.

Có một cách an toàn hơn để bảo vệ USB của bạn đó là sử dụng chương trình USB Safely Remove. Chương trình này giúp hỗ trợ tắt USB một cách an toàn.

Download và cài vào máy bạn không mở chương trình lên mà vào thư mục KÍCH HOẠT để copy đè 2 file trong đó đường dẫn C:\Program Files\USB Safely Remove.

Pass giải nén: canthoit
Download here

Huy vọng cách trên sẽ giúp bảo vệ USB của bạn bền lâu hơn.

About tsnail

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *