Home / Network / Maxthon Browser – Trình duyệt đáng để thay thế Google Chrome

Maxthon Browser – Trình duyệt đáng để thay thế Google Chrome

Nếu bạn là người thường xuyên lướt web và làm việc với các website, hẳn các bạn cũng khá đau đầu khi lựa chọn trình duyệt cho mình phải không? Đa số các trình duyệt hiện nay từ Google Chrome đến Firefox đều khá cồng kềnh cho các tác vụ đơn giản như là lướt web, đọc truyện, nghe nhạc online,… Nắm bắt được yêu cầu đó, Maxthon đã ra mắt trình duyệt của riêng mình với tên gọi Maxthon Cloud Browser, với đặc điểm gọn nhẹ với giao diện đơn giản, thích hợp cho các bạn có nhu cầu sử dụng đơn giản như mình.

Maxthon – Trình duyệt đơn giản có thể thay thế Chrome

Ưu điểm nổi trội:
– Hỗ trợ tốt HTML5 và CSS3 (tốt hơn cả Google Chrome)
– Dung lượng khá nhẹ, 33MB cho bộ cài đặt
– Cài đặt và khởi động rất nhanh
– Tốc độ duyệt ổn định, ít xảy ra lag và đứng
– AdHunter: chặn quảng cáo đa dạng
– …

Nhược:
– Giao diện hơi bóng bẩy, dễ gây mất tập trung
– Giao diện + tính năng độc, khá lạ nên dễ gây khó khăn cho những người sử dụng lần đầu
– Ít nổi tiếng

Bước 1. Tải về Maxthon Browser tại đây: http://www.maxthon.com/

Bước 2. Cài đặt Maxthon khá đơn giản và rất nhanh chóng.Bước 3. Sau khi cài đặt xong, khởi động trình duyệt bằng cách nhấn Lauch browser.

Ngoài top-bar phía trên như các trình duyệt khác, Maxthon còn có thêm một sidebar phía bên trái cùng các tính năng Skynote, tương tự Evernote, giúp bạn ghi chú nhanh khi đang duyệt web. Phía dưới Maxthon vẫn còn một thanh trạng thái nhỏ tương tự như Internet Explorer, có cách chức năng: Full màn hình, xem thông số của máy tính như CPU hoạt động, IP hiện tại. Đặc biệt có thêm tính năng chia trang giúp bạn so sánh 2 website một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Giao diện chính của trình duyệt

New Tab của Maxthon khá giống với Chrome

Skynote của Maxthon

Tính năng chia trang

So sánh hỗ trợ HTML5 và CSS3

Cũng giống như các lần so sánh trước, mình vẫn sử dụng website http://html5test.com để kiểm tra các trình duyệt và đây là kết quả.


Rất bất ngờ khi Maxthon (My browser) lại vượt qua điểm của Google Chrome 27 phiên bản mới nhất và cả Firefox. Mặc dù các chỉ số này không nói lên tốc độ hay tính ổn định trên Windows nhưng đây cũng là tính hiệu rất đáng mừng với một trình duyệt còn rất mới như Maxthon.

Ngoài ra, Maxthon còn hỗ trợ cả các nền tảng khác như Android, Mac OS, iOS giúp bạn đa dạng hóa sử dụng trên các thiết bị của mình.

About atuan

Check Also

Orbit Downloader – Tăng tốc download miễn phí

Các bạn thường sử dụng IDM để tăng tốc download từ internet, và vì nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *