Home / Tin tức / Putin mời "cô bé đặc biệt" tới dự lễ đón năm mới

Putin mời "cô bé đặc biệt" tới dự lễ đón năm mới

Một cô bé 9 tuổi sinh sống tại vùng Siberia lạnh giá đã được Thủ tướng Nga Vladimir Putin mời tham dự lễ đón mừng năm mới. Điều đặc biệt là cô bé này đã từng yêu cầu ông Putin mua cho một bộ quần áo mới để mặc trong dịp năm mới trong lần ông trả lời chất vấn được truyền hình trực tiếp hôm 4/12 vừa qua.

Cô bé 9 tuổi dễ thương được Thủ tướng Nga Putin đích thân mời tới thủ đô Moscow có tên Dasha Varfolomyeevaya đang sống tại một ngôi làng xa xôi của nước Cộng hoà Buryatia thuộc Đông Siberia của Nga đã được các quan chức chính quyền địa phương nơi cô đang sinh sống mua vé để cô bé có thể đến được Moscow theo lời mời của Thủ tướng Putin.

Việc Dasha Varfolomyeevaya nhận được lời mời vinh dự này xuất phát từ thái độ bạo dạn nhưng cũng đầy đáng thương của cô bé khi em yêu cầu Thủ tướng Putin cho em một bộ quần áo mới để mặc trong ngày lễ đón mừng năm mới khi ông Putin thực hiện buổi đối thoại trực tiếp với công dân Nga mới được tổ chức vào đầu tháng 12 vừa qua.

Ria Novosti đăng lại lời của bé Dasha Varfolomyeevaya: “Đã sắp đến năm mới rồi. Cả gia đình cháu sống dựa vào lương hưu của bà, và trong làng không có công việc để kiếm thêm tiền. Cháu và chị gái mong muốn có được những bộ quần áo mới. Cháu muốn Thủ tướng sẽ tặng cháu bộ váy giống của Công chúa lọ lem. Hãy làm vị tiên cho chúng cháu cơ hội trong ngày lễ năm mới”.

Để đáp lại, Thủ tướng Nga Putin nói: “Chú mời cháu, chị gái và cả bà ngoại cùng đến Moscow tham dự lễ chào đón năm mới. Những món quà mà cháu muốn sẽ được gửi cho các cháu.”

“Ta nghĩ rằng cháu đã rất ngoan khi muốn những người thân của mình được tặng quà chứ không chỉ ước riêng cho mình” – Ông Putin nói thêm.

theo Bình Nguyên (Theo Ria Novosti)

About hiepkhachsitinh395

Check Also

[Tuyển dụng] Tuyển cộng tác viên viết bài trên canthoit.info có lương

Xin chào các bạn đang xem bài viết này. Tình hình là canthoit.info đã hoạt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *