Home / Hình ảnh / Tạo ảnh Halloween theo phong cách vui nhộn và ma quái

Tạo ảnh Halloween theo phong cách vui nhộn và ma quái

Xin chào mọi người

Ngày mốt là Halloween rồi (31/10/2014),  chắc chắn sẽ có nhiều bạn trẻ tham gia lễ hội này với nhiều kiểu hóa trang theo phong cách kinh dị hoặc vui nhộn và chắn là hôm đó sẽ có nhiều bạn “tự sướng” up ảnh lên Facebook để khoe hà.

Mặc dù không hoành tráng như các nước phương tây và Mỹ vì ở Việt Nam mình chỉ “ăn ké” thôi mà. Nhưng để hưởng ứng ngày mình cũng góp vui bằng một bài hướng dẫn nho nhỏ về chủ đề:

Tạo ảnh Halloween theo phong cách vui nhộn và ma quái

Trước tiên xin mời các bạn xem một số hình mà mình đã tạo ra theo cách mà mình sẽ hướng dẫn ở bên dưới, nếu thấy hứng thú hãy đọc tiếp và đừng quên like & share bài viết giúp mình nhé.

Ảnh tạo theo phong cách vui nhộn từ Google+
Ảnh tạo theo phong cách vui nhộn từ Google+
Ảnh tạo theo phong cách ma quái Halloween từ Google+
Ảnh tạo theo phong cách ma quái Halloween từ Google+

Hướng dẫn này sẽ sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh một cách tự động bằng chức năng có sẵn do Google+ cung cấp và nó mới chỉ lần đầu xuất hiện vào Halloween năm nay.

Nếu bạn làm biến đọc bài viết có thể xem Video mình hướng dẫn ngay bên dưới sẽ dễ hiểu hơn.

Link xem Video hướng dẫn trên Youtube https://www.youtube.com/watch?v=V6B4eC1CGXk
Như mình đã nói là sẽ sử dụng công cụ có sẵn do Google+ cung cấp nên bạn cần phải đạt được những yêu cầu đơn giản sau:

1. Có tài khoản Gmail (@gmail.com) để đăng nhập Google+ (Google Plus)  tại https://plus.google.com
2. Bạn cần chuẩn bị những bức ảnh mà bạn muốn tạo ra hiệu ứng vui nhộn hay ma quái để upload lên Google+ nếu bạn đang sử dụng máy tính thì truy cập  https://plus.google.com/u/0/photos Nếu bạn đang dùng điện thoại có cài ứng dụng Google Plus thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm được thông qua ứng dụng của Google+ Ảnh của ai cũng được miễn sao trong đó có mặt người là được. Vì Google+ sẽ sử dụng chức năng nhận diện gương mặt để lồng ghép tự động các hiệu ứng vào bức ảnh gốc của bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu tạo ảnh theo kiểu vui nhộn thì bạn nên chọn ảnh sáng sáng, đẹp đẹp, còn muốn tạo ảnh ma quái thì chọn những bức ảnh chụp ban đêm cho nó hợp.  Ảnh có 1 người thì chỉ có 1 hiệu ứng trên mặt người đó, ảnh có 2 người hay nhiều hơn thì sẽ có nhiều hiệu ứng được tô vẽ khác nhau cho từng người.
3. Tạo hiệu ứng cho ảnh Google+ cung cấp 2 hiệu ứng cơ bản để bạn tạo ảnh cho mùa Halloween 2014 là: Vui nhộn (Fun Effect) và ma quái (Spooky Effect), trong kiểu hiệu ứng ma quái còn có thể tạo được hình ảnh động (gif).

Bước này mình sẽ chia làm 2 hướng dẫn:  một dành cho máy tính, phần còn lại là hướng dẫn thực hiện trên ứng dụng Google+ trên điện thoại hoặc máy tính bảng (Android, iOS)

– Hướng dẫn cho máy tính:

Bạn vô đường dẫn https://plus.google.com/u/0/photos  để coi hình bạn đã upload lên hoặc đã đồng bộ từ Picasa hoặc qua ứng dụng Google+ trên điện thoại.

Chức năng tạo hiệu ứng ảnh vui nhộn và hiệu ứng ma quái cho Halloween 2014 của Google+
Chức năng tạo hiệu ứng ảnh vui nhộn và hiệu ứng ma quái cho Halloween 2014 của Google+

Bạn hãy bấm vào một trong 2 nút đó và chọn bức ảnh bạn muốn áp dụng hiệu ứng, nếu bạn chưa upload ảnh nào thì bạn bấm qua nút Tải ảnh lên từ máy tính để tải ảnh lên, khi tải lên xong bạn chọn ảnh vừa tải và bấm nút áp dụng, sau đó chờ 1 tí xíu để google tiến hành xử lý ảnh, Google rất thông minh vì nó có thể nhận diện ra những gương mặt người trong ảnh và tự xử lý hiệu ứng luôn cho bạn, không cần bạn phải làm gì hết.

Chọn ảnh cần tạo hiệu ứng
Chọn ảnh cần tạo hiệu ứng

Bạn đợi 1 tí xíu là Google sẽ có ảnh cho bạn, nếu bạn không thích share ảnh trên Google+ thì có thể bấm vào nút hủy ở cửa sổ chia sẽ, ảnh Google+ vừa tạo ra vẫn lưu lại trong kho ảnh của bạn mà không bị mất.

Hãy bấm F5 để trình duyệt tải lại, bạn sẽ thấy ảnh vừa mới tạo. Nếu bạn muốn download ảnh vừa tạo về thì bấm vào ảnh để xem sau đó bấm vào nút Thêm rồi chọn Tải xuống ảnh sau đó chọn nơi lưu lại là xong. Bạn muốn upload lên facebook để khoe với bạn bè thì cứ upload lên như bạn vẫn thường làm, nhưng nếu gặp định dạng gif thì bạn hãy thử tạo lại ảnh khác vì Google+ sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng ảnh trong đó gồm cả ảnh động, còn Facebook thì lại không hiển thị ảnh động được.

– Hướng dẫn tạo ảnh Halloween theo phong cách vui nhộn và ma quái trên điện thoại và máy tính bảng.

+ Nếu bạn chưa cài thì lên kho ứng dụng tìm từ khóa Google+ để cài hoặc bấm vào link sau:

Google+ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.plus

Google+ iOS: https://itunes.apple.com/us/app/google+/id447119634?mt=8

+ Nếu đã cài rồi mà không thấy có hiệu ứng thì bạn hãy cập nhật Google+ lên bản mới.

Lưu ý: Bạn cần phải mở WIFI hoặc 3G thì mới thấy và áp dụng được 2 hiệu ứng Halloween trên App Google+, nếu không thấy thì bạn hãy thoát Google+ ra vô lại nha.

+ Bạn biểu tượng hình chong chóng 4 cánh có chữ Photos, đó là ứng dụng quản lý và đồng bộ ảnh của Google+, nếu không thấy thì bạn cứ mở Google+ sau đó bấm nút mũi tên xuống ở dùng Everything (mọi thứ) sẽ thấy 3 biểu tượng là Photos, Locations, Events (giao diện tiếng anh)

Giao diện tạo hiệu ứng ảnh Halloween bằng ứng dụng Google+ trên điện thoại Android
Giao diện tạo hiệu ứng ảnh Halloween bằng ứng dụng Google+ trên điện thoại Android

Bạn chọn hiệu ứng: Vui nhộn (Fun Effect) hoặc ma quái (Spooky Effect) sau đó chọn bức ảnh cần tạo hiệu ứng rồi bấm Creat (Tạo) tương tự như phần hướng dẫn dành cho máy tính.

Sau khi tạo thành công hiệu ứng bạn có thể chia sẽ ảnh lên Facebook bằng nút share có hính mũi tên ở chính giữa.

Chúc các bạn một ngày Halloween vui vẻ và có nhiều ảnh độc đáo khoe với bạn bè, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, đừng quên like hoặc share bài viết nêu thấy hay nhé

Chú ý: Video clip hướng dẫn được thực hiện trong khoảng thời gian trước Halloween, các tính năng chỉnh sửa hình ảnh với hiệu ứng đặc biệt chỉ được Google+ cung cấp khi sắp có ngày lễ (Noel, Halloween, tết,..) nếu ngày bình thường có thể các bạn sẽ không thể thực hiện được theo hướng dẫn của Video này.

About Experience

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

6 comments

  1. Một bài viết thú vị cho ngày Halloween . Cảm ơn bài chia sẻ tuyệt vời này của bạn

  2. Halloween có khác, vừa kinh dị vừa cuốn hút :))

  3. Mình thấy 1 trang tạo hiệu ứng khá hay Về chủ đề Halloween
    https://ephoto360.com/halloween-c11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *