Home / Windows / Thay đổi hoặc tắt âm thanh mặc định của Windows 7

Thay đổi hoặc tắt âm thanh mặc định của Windows 7

Bạn không thích các âm thanh lúc win khởi động, báo lỗi, các sự kiện…Bạn muốn thay đổi chúng hoặc muốn tắt chúng đi. Khi bạn thay đổi theme của win7 thì đồng thời các âm thanh mặc định của win cũng thay đổi theo nhưng các âm thanh đó có thể làm bạn không thích. Bạn muốn thay đổi theme nhưng không muốn thay đổi âm thanh mặc định.

Trong bài viết này mình chia ra từng tình huống và bạn cần cái nào thì áp dụng cái đó nhé

Bài viết này được thực hiện trên cửa sổ Sound. Cách truy cập vào như sau: click phải vào màn hình trống chọn Personalize , click vào Sounds


– Tắt âm thanh mặc định của win 7
Cách này sẻ tắt tất cả âm thanh mặc định của win 7 như âm thanh gắn hoặc rút USB , âm thanh báo lỗi, pin … tất nhiên loa nghe nhạc thì vẫn nghe bình thường.

Bạn làm như sau: tại Sound Scheme bạn click vào dấu mũi tên xổ xuống danh sách các gói âm thanh, bạn chọn No sounds rồi Apply.

Nếu bạn muốn tắt luôn âm thanh lúc win login vào màn hình welcome thì bạn click bỏ dấu chọn trong Play windows Startup sound.

– Thay đổi âm thanh mặc định
Cách này sẽ giúp bạn thay đổi âm thanh mặc định kèm theo từng theme. Nếu bạn muốn giữ lại âm thanh lúc đầu thì cũng tại Sound Scheme bạn chọn Windows Default. Khi bạn đổi theme thì tại Sound Scheme cũng đổi sang cái khác ví dụ khi bạn chọn theme Architecture trong Aero Themes thì mặc định âm thanh trong Sound Scheme là Cityscape. Bạn đổi về Windows Default.

Bạn cũng có thể chọn gói âm thanh khác trong menu đó. Khi bạn click vào các thành phần trong Program Events (ví dụ: Asterisk thì Sounds hiện lên âm thanh tương ứng (ở đây là Windows Error) và nút Test sẽ sáng lên.

Bạn click vào nút Test để kiểm tra âm thanh xem mình có vừa ý không . Nếu thích bạn có thể đổi sang âm thanh khác.

About tsnail

Check Also

Noel

Làm tuyết rơi trên Desktop màn hình máy tính cực đẹp

Nôel sắp tới và bạn đang hăng hái trang trí hay mua quà cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *