Home / Thủ Thuật / Tìm hiểu về Lumia Camera và cách sử dụng

Tìm hiểu về Lumia Camera và cách sử dụng

Dù không được trang bị camera “chấm cao” nhưng Microsoft vẫn tự tin rằng mình có thể đánh gục những đối thủ sừng sỏ khác trên mặt chụp ảnh nhờ một ứng dụng có thể tùy biến hết cỡ camera của điện thoại, với tính năng gần đầy đủ như các máy DSLR. Đó là ứng dụng Lumia Camera, trước kia có tên là Nokia Camera. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng cơ bản nhưng vô cùng cần thiết để có những bức ảnh đẹp.

Tính năng focus

Đây là tính năng giúp các bạn có thể chỉnh điểm lấy nét để làm rõ chủ thể, hoặc chụp macro. Do các máy Lumia có thời gian lấy nét rất chậm, khoảng hơn 1s thì bạn mới có thể chụp xong một bức hình. Nên hình chụp được sẽ rất nhòe, hoặc mất đi khoảnh khắc đẹp. Tính năng chọn điểm lấy nét sẽ giúp bạn tăng tốc thời gian chụp lên đáng kể.

Nếu chụp phong cảnh, hãy đặt điểm lấy nét ở vô cực (vòng phía bên trái), như vậy thì ảnh sẽ được chụp ngay khi bạn nhấn nút, không tốn thời gian lấy nét nữa. Thật tuyệt phải không nào? Một điểm nữa như mình đã nói, bạn có thể kéo điểm lấy nét thật gần máy Lumia, rất thích khi chụp xóa phông mặc dù không bằng các máy kỹ thuật số.

 

Tốc độ chụp – Shutter speed

Đây là tính năng mà mình cực kì thích, và nếu mình không lầm thì chỉ các máy Lumia mới có thể phơi sáng đến 4 giây (Windows Phone 8) và 1 giây (Windows Phone 8.1). Có các máy Android khác có thời gian lâu như vậy chỉ có Oppo N1.

Nhờ có các tốc lớn khoảng 1/10 đến 1/4 thì chụp đêm với mình không còn quá khó khăn nữa. Ảnh rất sáng, trong dù có hơi nhòe nhưng như vậy là quá tốt đối với Lumia 520 không tích hợp đèn flash.

Một thú vui nữa là đẩy tốc lên 1s, cảnh vật ban đêm trong thật đẹp và ảo. Đây gọi là kĩ thuật phơi sáng, dù không chuyên nghiệp cho lắm.

Một số hình ảnh với các tốc khác nhau:

Phơi 1s, ISO 100.

Tốc thấp, ISO cao.

Sáng như ban ngày 😀

ISO – Độ nhạy sáng

Nhắc đến tốc độ chụp thì không thể không nhắc đến độ nhạy sáng ISO. Nếu như chỉ cho tùy chọn đẩy tốc độ chụp lên cao (trên 1/10s), rất có thể ảnh của bạn sẽ bị cháy sáng.

ISO thấp giúp cân bằng lại ánh sáng, hoặc tăng thêm một chút ảnh sáng nếu như ở tốc 1s ảnh vẫn chưa đủ sáng.

 

 

 

Những tấm ảnh trên mình chỉ sử dụng các trình sửa ảnh ngay trên máy Lumia, không qua máy tính. Càng chụp nhiều chúng ta sẽ càng quen, càng nhận ra những điểm mạnh của chiếc điện thoại. Hãy chia sẻ những hình ảnh đẹp mà bạn chụp được nhờ áp dụng các thủ thuật trên nhé.

About atuan

Check Also

Không có đủ dung lượng trên điện thoại

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên Android

Khi muốn cập nhật ứng dụng đã cài lên phiên bản mới (update) hoặc cài thêm …

2 comments

  1. Không xem được ảnh anh ơi, nếu được a có thể quay clip hướng dẫn chia sẻ để dễ hiểu hơn ạ!
    Cảm ơn a về bài viết

  2. dùng cái này chụp ảnh xe ô tô được không nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *