Home / Uncategorized / Ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất trên Android

Ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất trên Android

Kể từ phiên bản Android 4.x thì Google đã bắt đầu hỗ trợ các hàm cho phép lập trình ứng dụng ghi lại tất cả những gì xuất hiện trên màn hình bao gồm cả âm thanh và lưu lại thành Video (Quay phim màn hình).

Các nhà phát triển ứng dụng đã tung ra 1 số phần mềm quay phim màn hình dành cho hệ điều hành Android, các ứng dụng quay phim màn hình trên Android phiên bản 4.1 đến 4.4 đòi hỏi phải root máy mới sử dụng được, nếu máy bạn dùng phiên bản Android 5.0 Lollipop thì không cần phải root máy.

Shou quay phim màn hình trên Android và iOS
Shou quay phim màn hình miễn phí và tốt nhất trên Android và iOS

Ban đầu mình sử dụng REC (Screen Recoder của SPECTRL) để quay phim màn hình trên Android với rất nhiều chức năng hay. Tuy nhiên phiên bản miễn phí của ứng dụng này sẽ bị đóng dấu Watermark bằng icon của ứng dụng lên đoạn phim mà bạn quay và giới hạn độ dài Video quay được chỉ 30 phút. Sau này cũng có một số ứng dụng quay phim màn hình khác tốt hơn nhưng cũng giới hạn chức năng hoặc kèm quảng cáo nếu bạn dùng phiên bản miễn phí.

Rất may là có một dự án phát triển ứng dụng quay phim màn hình và truyền hình trực tiếp lên mạng (broadcast) dành cho cộng đồng Gamer trên Android và iOS của Shou.TV.

Họ đã cho ra đời và cung cấp miễn phí ứng dụng quay phim màn hình mang tên Shou với rất nhiều tính năng hay và không bị giới hạn độ dài hay bị đóng watermark gì cả và điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất trên Android với

Hai chức năng của Shou mà mình rất thích và sẽ đề cập đến trong bài viết này là:

Các chức năng chính của Shou
1. Chức năng quay phim màn hình (Record Screen) hoàn chỉnh với rất nhiều tùy chọn về: độ phân giải màn hình, chất lượng Video quay, định dạng Video xuất ra, cho phép ghi âm qua Mic có sẵn trong máy (điện thoại, tablet) hoặc từ tai nghe, chức năng hiển thị điểm chạm khi thao tác cảm ứng trên màn hình.
Giao diện màn hình các chức năng chính trong app quay phim màn hình Android - Shou
Giao diện màn hình các chức năng chính trong app quay phim màn hình Android – Shou
Các chức năng chính của Shou
2. Chức năng truyền hình ảnh từ điện thoại hay tablet Android qua mạng WIFI (nội bộ) để xem trên trình duyệt web của máy tính (Mirror to browser). Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế chức năng Mirror to browser của Shou thì mình thấy nó khá chậm và độ trễ cao, nhưng cũng rất hy vọng nhà phát triển ứng dụng sẽ cải tiến trong những bản cập nhật tiếp theo. Vì chức năng này mình thấy rất hữu ích cho việc quay phim màn hình trên máy tính kết hợp với quay phim màn hình trên điện thoại để làm các Video Tutorial.

Chú ý: hiện tại phiên bản Shou cài đặt trực tiếp trên kho ứng dụng Android đã không còn hỗ trợ chức năng quay phim màn hình, nên các bạn download file apk để cài đặt trực tiếp thông qua liên kết dưới đây:

Shou (Screen Recoder Pro for Android)Download Shou Screen Recoder Pro

Phiên bản Shou dành cho iOS (iPhone, iPad) hiện tại vẫn đang được Shou phát triển và đang ở thử nghiệm.

Thông tin mới nhất về phiên bản iOS các bạn có thể xem tại: https://shou.tv/pages/ios

 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng quay phim màn hình Shou bằng Video quay bằng chính Shou

 

About Experience

Check Also

Hack 3G Mobifone – Liệu có cần thiết?

Có rất nhiều topic hướng dẫn hack 3G mobifone trên mạng, đa số là thay …

3 comments

  1. Xài ứng dụng này khi quay games có bị lag không Ad?

  2. Ứng dụng ok đấy cảm ơn AD vì chia sẻ bổ ích

  3. Tình hình là sau khi cài nó bắt update mới cho đăng nhập :((
    Không biết giải quyết như thế nào luôn, ai biết chỉ mình với.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *