Mở mọi định dạng file bằng 1 phần mềm duy nhất

1 177

Khi gặp một file lạ, không ít lần bạn lúng túng không biết mở bằng chương trình nào, ngay cả Windows cũng không thể đề nghị giúp bạn được, nếu bạn chưa cài phần mềm cần thiết để chạy được file đó. Hay có những định dạng file rất quen thuộc như phim, hình ảnh, văn bản.. nhưng máy của bạn không có phiên bản phần mềm thích hợp cũng không thể mở được.
Ví dụ bạn cài MS Office 2003, khi gặp file *.docx thì chắc hẳn sẽ khá là khó khăn.. Hoặc khi gặp một định dạng film như *.mov, hay *.mkv… nếu bạn không có những bộ codec thích hợp thì cũng sẽ không thể mở được.

Với Universal Viewer, mọi vấn đề về định dạng file sẽ được giải quyết một cách gọn nhẹ. Chỉ với một chương trình, bạn có thể mở được mọi định dạng file. Bạn không cần phải tốn công đi tìm các phần mềm thích hợp, hay các bộ giải mã cho các bộ phim…
Quá trình cài đặt có 1 số điểm cần chú ý sau đây.
Sau khi download về, các bạn chạy file setup. Một cửa sổ sẽ hiện ra, đấy chưa phải là quá trình cài đặt Universal Viewer mà là những quảng cáo, đề nghị cài thêm những chương trình khác.

Ở cửa sổ đầu tiên, các bạn không thể bấm Decline được, bạn cứ Accept và tiếp tục sang cửa sổ thứ 2.
Ở cửa sổ thứ 2, các bạn bấm Decline và tiếp tục với 3 cửa sổ còn lại.
Đến khi một cửa sổ cài đặt xuất hiện:

Các bạn nhanh tay bấm Cancel ở vị trí ô vuông đỏ trong hình – lúc này mình đã bấm Cancel và thay vào đó là chữ Retry. Cuối cùng, bạn bấm Finish để bắt đầu cài đặt Universal Viewer.

Bắt đầu cài đặt Universal Viewer với bảng lựa chọn ngôn ngữ. Tiếp theo các bạn cứ “vô tư” bấm Next nếu không cần quan tâm tới thư mục cài đặt chương trình.

Cửa sổ chính của chương trình có dạng như sau:


Khi gặp một file nào đó muốn mở bằng Universal Viewer, bạn click chuột phải vào file đó và chọn “Universal Viewer” từ thanh menu hiện ra.

[File setup – size: 1.55MB]Download here

1 Comment
 1. Viết phần mềm says

  I know this if off topic but I’m looking
  into starting my own weblog and was curious what all is required to get set up?

  I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny?
  I’m not very internet savvy so I’m not 100% positive.
  Any tips or advice would be greatly appreciated.

  Many thanks

Leave A Reply

Your email address will not be published.