Hot
Trang chủ / Internet / Gọi điện thoại miễn phí qua Internet

Gọi điện thoại miễn phí qua Internet

Trước đây mình đã từng viết một bài hướng dẫn về chủ đề này  trên blog bằng cách sử dụng phần mềm VOXOX.
Nhưng có lẽ cách đó chắc còn hơi phức tạp và thực hiện khó khăn với một số người mới làm quen với máy tính và mạng . Đồng thời tại thời điểm viết bài hướng dẫn đó phần mềm chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm ( beta ) nên gặp một số lỗi không mong muốn và hầu như rất khó khắc phục. Tuy nhiên chủ đề này lúc nào cũng nóng bỏng vì có rất nhiều người tìm kiếm những phần mềm và trang web cho phép gọi điện thoại miễn phí và đó chính là lý do mà mình viết tiếp bài hướng dẫn khác trong entry này .

Với bài hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi từ máy tính của bạn đến các thuê bao di động và cố định ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới ( dĩ nhiên là có Việt Nam  )  mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào hay phải đăng ký tài khoản nào cả .

Yêu cầu :
- Máy tính có nối mạng Internet ( điều này đương nhiên rồi keke )
- Một cái Headphone để nghe và nói ( cái này cũng không thể thiếu )
- Trình duyệt của bạn phải được cập nhật phiên bản Adobe Flash player bản mới nhất ( cập nhật tại đây , Nếu bạn sài trình duyệt FireFox thì khi vào cập nhật bạn sẽ phải download gói cài đặt về và thoát FireFox để cài đặt bản cập nhật , nếu bạn dùng IE thì quá trình cài đặt sẽ được thực hiện ngay trên trình duyệt )
Các bước thực hiện cuộc gọi
1. Truy cập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ gọi điện miễn phí tại địa chỉ:  http://evaphone.com bạn sẽ thấy trên trang web có hình sau


Alternative content2. Hướng dẫn sử dụng
- Đầu tiên bạn cần chọn quốc gia cần gọi đến . Sau khi chọn xong chương trình sẽ tự động điền mã nước vào khung hiển thị số điện thoại ( ví dụ Việt Nam là 84, để chọn nhanh quốc gia trong danh sách mà không cần cuộn chuột bạn bấm vào phím có chữ cái đầu tiên trong tên nước ví dụ để chọn nhanh Việt Nam bạn bấm chữ V trên bàn phím  )
- Tiếp theo bạn hãy nhập tiếp phần còn lại của số điện thoại cần gọi ( có thể sử dụng bàn phím để nhập trực tiếp vào khung hiển thị số điện thoại , copy paste vào cũng ok )
Quy tắt chung của số điện thoại  là : mã nước + mã vùng + số điện thoại
Ví dụ bạn cần gọi cho số điện thoại : 0939220839 thì số điện thoại bạn nhập vào sẽ là : 84939220839
Lưu ý : phải bỏ số không ở đầu số , đầu mã vùng
- Để gọi bạn bấm vào nút gọi có hình chiếc điện thoại màu xanh và đợi trong giây lát bạn sẽ nghe tiếng chuông đổ

Chú ý : Đọc kỷ cái này trước khi comment nhé :d
evaphone là một dịch vụ cung cấp Internet Phone VoIP có thu phí . Việc gọi miễn phí chỉ là một chiêu bài câu khách của dịch vụ nên thời gian gọi và số lần thực hiện cuộc gọi mỗi ngày sẽ bị giới hạn tùy theo quốc gia mà bạn gọi đến . Nếu bạn thực hiện cuộc gọi cho các thuê bao ở Việt Nam thì EVA chỉ cho phép bạn gọi khoảng 10 giây ( tính từ lúc người nghe bắt máy ) và mỗi ngày bạn chỉ thực hiện được 2 lần gọi ( tính theo địa chỉ IP ) . Nếu bạn muốn gọi thêm thì có thể ăn gian bằng cách Fake IP hay reset modem lại ….hehe :hehe:


Bạn có thể xem danh sách chi tiết về thời gian gọi tại đây
10 s gọi có lẻ là quá ngắn nhưng đối với nhiều người cũng là quá đủ rồi phải hok . Với lại chiều gọi về VN của các dịch vụ còn bị hạn chế rất nhiều ( cước đắt , quy định ,.. ) nếu ai thấy cần thì cứ làm theo hướng dẫn mà sài . Khi nào tìm được các dịch vụ khác tốt hơn mình sẽ update bài để các bạn sử dụng thoải mái hơn .
Chúc các bạn thành công !
  

Nhận xét ở đây

108 Nhận xét

Viết nhận xét

Địa chỉ email của bạn được giữ bí mậtCác trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>