Trang chủ / Blog / Sửa lỗi giao diện trong phần quản lý của bo-blog khi dùng IE 8

Sửa lỗi giao diện trong phần quản lý của bo-blog khi dùng IE 8

Internet Explorer ( IE ) hiện vẫn là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới . Sự xuất hiện của các trình duyệt web khác như : FireFox, Opera, Google Chrome, Safari với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn IE về tốc độ, bảo mật, giao diện và hỗ trợ nhiều tính năng đã khiến cư dân mạng có xu hướng từ bỏ IE để sang sử dụng các trình duyệt web này . Đó cũng chính là lý do chính mà Microsoft luôn tìm cách cải tiến IE để dành lại khách hàng của mình , các phiên bản IE mới lần lượt được phát hành từ 5, 6 , 7 và gần đây nhất là phiên bản 8, mỗi phiên bản mới ra đời đều có bước tiến đáng kể song IE vẫn không thể tránh khỏi được các lỗi phát sinh.
Một lỗi điển hình của phiên bản IE 8 chính là lỗi hiển thị giao diện không chính xác ( do không tương thích với một số trang web thiết kế dành cho các phiên bản củ hơn của IE ) làm cho người quản lý trang web và người sử dụng có cảm giác rất khó chịu ( giao diện hiển thị sai , xấu xí ) . Bo-blog cũng là một mã nguồn chịu ảnh hưởng của lỗi này, mà cụ thể là ở menu xổ xuống trong thanh công cụ quản lý của admin. ( đây cũng chính là lý do mà mình không sử dụng IE 8 từ lúc phiên bản còn ở giai đoạn beta :d )

Giao diện bị lỗi

Giao diện bình thường

Để khắc phục lỗi này trên Bo-blog bạn có thể thực hiện theo một trong 2 cách sau đây .
Cách 1: Sử dụng công cụ có sẵn mà IE 8 cung cấp .
Trình duyệt IE 8 tích hợp sẵn một nút bấm có tên Compatibility View ( nẳm giữa thanh địa chỉ – Address bar  và nút làm tươi trang web – Refresh ) giúp người dùng chuyển đổi nhanh chóng việc hiển thị trang web theo các chuẩn củ . Khi sử dụng chế độ này sẽ có một hộp hội thoại tips ( hiển thị dưới tab của trình duyệt ) thông báo cho bạn biết là đang sử dụng chế độ này . Bạn sẽ không cần chỉnh sửa gì trong code của trang web cả, mọi thử sẽ hiển thị đúng giống như trên các phiên bản củ.

Cách 2: Cập nhật bản vá lỗi .
Ngày 27/03/2009 trên diễn đàn của Bo-blog có cung cấp cho các thành viên bản vá lỗi Hotfix dành cho phiên bản 2.1.1 . Nội dung của bản sửa lỗi này là khắc phục lỗi hiển thị sai giao diện như đã nói ở phần trên và một lỗi khác dành cho tính năng theo dõi bài viết RSS ( mình cũng chưa biết chính xác lỗi thứ 2 này ).
Để cập nhật bản vá trước hết bạn cần download file sửa lỗi bên dưới sau đó giải nén và chép đè lại các file lên host là được .
Download here
Lưu ý : nếu bạn có chỉnh sửa lại gì trong 2 file admin.php feed.php thì nhớ sửa lại luôn trong file vá lỗi nhé .

Xem thêm

Giới thiệu Google Sites và cách thay đổi favicon

Google sites là một nền tảng thay thế cho google pages giúp người dùng cá …

9 comments

 1. Compatibility View  là ở đâu sao mình tìm hoài ko thấy vậy

 2. Minit cho mình hỏi chuyện nha. Sao blog của mình up lên host rùi nhưng chỉ xem được ở trình duyệt firefox àh, còn GC và IE thì không được. chỉ có chữ không à biết chỉ mình với.thank

  • Bạn cho mình biết địa chỉ blog của bạn để mình kiểm tra mấy biết được.

  • That’s more than seibnsle! That’s a great post!

  • I live only about 20 mins away from Jefferson…have heard that mall had opened up in Mill but had no idea it was so great. Will have to visit soon…Thanks for the info on it….

  • Susan is nothing short of my heroine and so deserving of this scholarship. In spite of everything that life has thrown at her since she was first diagnosed with this disease, she has remained steadfast in her determination to fight, not just for herself and her family, but for all of us and for people she doesn’t even know. She never turns anyone away who comes to her for help no matter how she feels. Her desire for this scholarship is so that she can get some skills to extend that help even further through her foundation, Skin of Steel.

  • Doggies! They know where the good times are at. I wouldn't mind a bit of (sunscreen-protected) sunbathing myself.If you're into fado, you should check out San Francisco-local band Judith and Holofernes; they do an English-language variation of fado. I saw them live once, and they're really good!

 3. cohangxom.co.cc xem thử nha

 4. ui xem duong dan o dau z chi dum lun di:hehe:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *