Home / Windows / Ẩn nhanh mọi cửa sổ trên Windows với phím tắt

Ẩn nhanh mọi cửa sổ trên Windows với phím tắt

Mỗi khi lên máy tính chúng ta làm rất nhiều việc như: lướt web, xem phim, xem, soạn thảo tài liệu,… và thế là máy tính của chúng ta sẽ mở cùng một lúc rất nhiều cửa sổ, chương trình. Đôi khi vì một lý do tế nhị nào đó bạn không muốn người khác biết chúng ta đang xem gì là gì thì bạn sẽ cần biết cách để ẩn nhanh tất cả những gì mà mình đang xem.
Bạn có thể chọn cách ẩn cửa sổ thông qua nút -[b] hoặc thoát bằng nút [b]X ở góc phải bên trên cửa sổ màn hình, nhưng  cách thực hiện thì không nhanh chút nào, nếu có rất nhiều chương trình và cửa sổ cùng lúc thì bạn phải mất nhiều thời gian và công sức click chuột.

Windows cung cấp sẵn cho chúng ta tính năng thu nhỏ tất cả các của sổ màn hình (minimize all windows) và lập tức trở về màn hình Desktop bằng cách bấm 2 phím tắt: Windows + D. Khi muốn hiện lại như củ bạn bấm Windows + D lần nửa.

Ngoài ra bạn cũng có thể click chuột vào góc phải bên dưới màn hình (trên thanh taskbar kế đồng hồ) để ẩn/ hiện tất cả các cửa sổ như khi bấm phím tắt  Windows + D.

Còn một cách khác để ẩn hiện bằng phím tắt nửa là bấm phím:  Windows + M để ẩn cửa số và Shift+Windows + D để hiện các cửa sổ, mình chỉ sử dụng Windows + D mà không sử dụng Windows + M bởi vì vị trí 2 phím này khá cách xa nhau nên rất khó bấm.

Khi ẩn nếu bạn muốn đóng luôn cửa sổ mà không cần hiện lại cửa sổ thì bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng của chương trình đang chạy dưới taskbar và chọn Close Windows hoặc Close all Windows (nếu muốn đóng tất cả cửa sổ của chương trình đó).

About Experience

Check Also

Noel

Làm tuyết rơi trên Desktop màn hình máy tính cực đẹp

Nôel sắp tới và bạn đang hăng hái trang trí hay mua quà cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *