Trang chủ / Softwares / [Android] Hướng dẫn lấy file Apk của ứng dụng đã cài
Nokia X
Nokia X

[Android] Hướng dẫn lấy file Apk của ứng dụng đã cài

Chào các bạn, hôm nay là ngày đầu tiên của triễn lãm MWC – Mobile World Congress 2014 đang diễn ra tại Tây Ban Nha.

Đây là ngày hội  lớn nhất của các hãng di dộng, dùng để giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới của: điện thoại, máy tính bảng,.. đến với người tiêu dùng.

Nokia X
Nokia X

Nokia một cái tên rất quen thuộc với người dùng di động sau một thời gian kết thân với Microsoft bằng hệ điều hành Windows Phone thì hôm nay cũng đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại giá rẻ mang tên Nokia X,   Nokia X+ và  Nokia XL chạy hệ điều hành Nokia X Software Platform dựa trên hệ điều hành Android đình đám của Google.

Nghĩa là các model Nokia X sẽ cài được ứng dụng Android nhưng sẽ không có kho ứng dụng CH Play (cửa hàng Google) như các máy Android khác và điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải cài ứng dụng, game dưới dạng tập tin đóng gói Apk (Android application package) hoặc là qua Nokia Store.

Hiện tại có rất nhiều trang web cung cấp các ứng dụng Android dưới dạng Apk, nhưng không ai đảm bảo 100% cho bạn là các ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp này không có chứa mã độc hoặc bị chỉnh sửa lại, có thể gây hại hoặc làm bạn tốn tiền, nhất là các ứng dụng được crack. Điển hình là trò chơi con chim Flappy Bird đình đám trong thời gian gần đây, nó đã bị tác giả gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng chính thức trên CH Play và trên iTunes nhưng bạn có thể tìm và tải file Apk của game này trên mạng một cách dễ dàng.

Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sự nổi tiếng của nó, họ đã chỉnh sửa lại (thêm mã độc có khả năng tự nhắn tin làm bạn mất tiền) và cung cấp nó dưới dạng Apk, ai cài vô không để ý thì mất tiền oan.

Cho nên theo mình thì việc tự thân mình làm được sẽ an toàn và chủ động hơn.

Đó là lý do mình viết bài này, mục đích là  hướng dẫn các bạn có thể tự lấy file Apk của các ứng dụng đã cài trên máy Android để đem qua cài ở máy khác khi máy khác không vô được mạng internet hoặc cài ở các máy không có CH Play như: Nokia X hay các Android box,.. giúp bạn tiết kiệm được tiền 3G và khởi phải chờ tải.

Bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thao tác lấy và gởi file Apk thông qua ứng dụng quản lý file  đa năng có tên: ES File Explorer, phải nói là mình cực thích cái ứng dụng ES File Explorer, nó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý file, thư mục (copy, cut, paste,..), hỗ trợ download, nghe nhạc, xem ảnh,…

Các bạn làm theo hướng dẫn sau:

1. Tải và cài ES File Explorer bằng cách vào CH Play tìm với từ khóa ES File Explorer, hoặc tải theo link sau

Download ES File Explorer.

2. Mở ES File Explorer sau đó bạn bấm phím Menu rùi bấm vào chữ Tools chọn App Manager

Menu Fast Access trong ES File Explorer
Menu Fast Access trong ES File Explorer

3. Chạm + giữ (touch + hold) vào tượng (icon) của ứng dụng để chọn một hoặc nhiều ứng dụng mà bạn muốn lấy file Apk

Share hoăc Backup file Apk từ ứng dụng đã chọn
Share hoăc Backup file Apk từ ứng dụng đã chọn

4. Sau khi chọn bạn có thể lựa chọn 2 giải pháp để lấy file Apk là:

– Bấm vào nút Share (mình đóng khung màu cam) , ES File Explorer sẽ cho bạn gởi các file Apk này qua nhiều hình thức khác nhau như: qua bluetooth (chậm), qua gmail (cần có internet), Send by LAN (gởi qua mạng LAN bằng mạng wifi nhanh hơn bluetooth nhiều),..

Các phương thức share file Apk
Các phương thức share file Apk

– Bấm vào nút Backup (khung xanh), ES File Explorer sẽ lưu lại file Apk trong thư mục [thẻ nhớ hoặc bộ nhớ]\backups\apps

Nếu dùng cách này bạn phải tự vào thư mục trên để lấy file Apk, còn gởi theo cách nào thì tùy bạn, nếu muốn chép file Apk vô máy tính thì bạn gắn cáp usb vô điện thoại, sau đó duyệt file trên máy tính đến thư mục trên để lấy file

Kết nối điện thoại với máy tính để copy file Apk đã backup
Kết nối điện thoại với máy tính để copy file Apk đã backup

 

 

Xem thêm

Bug iOS 8

Đoạn mã troll làm máy người dùng iPhone bị lỗi

Hiện tại iOS 8.x đang bị dính lỗi liên quan ứng dụng SMS mặc định …

3 comments

  1. có cách nào xuất file apk mà vẫn giữ nguyên data(vàng, kim cương.v..) trong game không admin. Vì cách trên xuất ra rồi cài lại như chơi lại từ đầu thôi.

  2. có làm cách nào xuất file ra mà vẫn giữ được tên đăng nhập và mật khẩu ko

    • Bạn sao chép lại dữ liệu của game,cài lại APK rồi paste dữ liệu vào thư mục đè lên là đc.Thường thì nó nằm trong Android/Obb hoặc Android/Data,có khi game dữ liệu nó nằm trong cả hai,bạn kiểm tra kĩ là đc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *