Trang chủ / Tư Liệu / Ảnh Cần Thơ xưa

Ảnh Cần Thơ xưa

Thành phố Cần Thơ đã là thành phố trực thuộc trung ương một thành phố được xem là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long . Cần Thơ hôm nay đã và đang thay đổi diện mạo rất nhiều để hòa cùng nhịp phát triển chung của đất nước. Và chỉ những người đã từng sinh sống ở mảnh đất này mới chứng kiến sự đổi thay từng ngày của nó. Hôm nay mình xin giới thiệu về bộ ảnh về hình ảnh của một Cần Thơ xưa để người xem thấy rõ được sự thay đổi này . Tuy mình sinh ra trong thế hệ 8x và chỉ mới lên thành phố này vài năm nhưng mình hy vọng sẽ cùng các bạn quay ngược quá khứ để thăm lại một Cần Thơ xưa .
Bộ ảnh này do những người Lính mỹ đã từng tham chiến ở VN chụp lại vào những năm 1968-1975 nên vài bức ảnh có hình có những người lính mỹ-ngụy :hehe: . Trong hình nhìn có cảnh tới ngày nay còn nhận biết được như chùa, bến xe,.. còn những nhân vật trong hình thì chắc có người die có người con cháu đầy đống rồi :d
Các bạn  phóng to một bức ảnh rồi bấm phím cách để xem ảnh tự động:
Vài khu chợ
Xe độ chạy đường đất :d

Những đứa trẻ


Trường học

Bức ảnh dưới đây hình như là công viên chổ đầu đường Nguyễn Trãi giáp với đại lộ Hòa Bình thì phải
Đố đọc được chữ gì trong cái bảng đó . Mà không biết mấy học sinh này đưa đám tang ai hay làm gì trả biết


Một trại lính

Các sưMột quán nhậu hạng sang


Xe khách

Bến phàTheo dòng ghi chú trên ảnh thì đây là Đại học Cần Thơ

Đường chổ bến xe trên hùng vương thì phảiĐại lộ Hòa BìnhChùa này quen quen hình như là chổ đường Châu Văn Liêm gần chổ ngân hàng vietcombank
2 cô gái

Shop của mấy ông tây
Đèn đêm
Bánh mì xưa dài kinh khủngMê bóiTấm này ngộ nè


Nữ nhân viên ngân hàng


Bến xe mới

Mệt quá xỉu (:|

Xem thêm

Tài liệu ôn thi công chức ngành thuế

Năm nay tổng cục thuế có đợt thi tuyển dụng công chức ngành thuế, mình …

4 comments

  1. Nhin canh nay nho hoi mjk con nho we'…huhu

  2. CAM ON BAN VE NHUNG TAM ANH NAY. MINH CUNG LA MOT Mem SONG O CAN THO. LUC CON NHO, MINH O BEN KIA SONG XOM CHAI NEN MOI KHI TREN DUONG DI HOC (CHAU VAN LIEM), MINH THUONG DI BO QUA NHUNG CON DUONG MA BAY GIO THAY DOI NHIEU QUA KHONG THE NAO NHAN RA DUOC. NHIN LAI NHUNG BUC ANH NAY MINH LAI CAM GIAC QUAY LAI THOI GIAN KHI CON BE. CAM ON BAN, CAM ON RAT NHIEU.  .^@^.

  3. Những khung cảnh về quê hương cần thơ ngày xưa khiến cho lòng mình xốn xang quá. Những căn nhà ở đơn sơ mộc mạc, những con người chất phác lúc nào cũng vui tính lương thiện, những con đường xưa cổ kính. Nhớ lại nội thất của quê ngoại lúc trước, nó là cả một tuổi thơ mộng mơ, nhiều gian nhà nối nhau bằng lối cửa vòm xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *