Trang chủ / Windows / Cách Shutdown nhanh trên Windows 8 bằng phím tắt

Cách Shutdown nhanh trên Windows 8 bằng phím tắt

Hiện tại Microsoft mới chỉ mới cung cấp bản dùng thử Windows 8 (Windows 8 Release Preview). Ở phiên bản Windows 8 có nhiều thay đổi theo xu hướng của các thiết bị màn hình cảm ứng mà điển hình là máy tính bảng. Do đó giao diện Windows có phần bị lai giữa giao diện truyền thống (Sử dụng thuần Windows Explorer) và giao diện khối (Metro) nên trên Windows 8 sẽ có một vài điểm khác biệt so với các phiên bản Windows trước ( Windows 7, Windows Vista, Windows XP,…).

Bên cạnh việc mang lại những trải nghiệm mới trong giao diện và tính năng thì Windows 8 cũng gây bối rối và đôi khi là phiền tối với những người mới sử dụng. Điển hình là nút Start đã bị loại bỏ do đó việc truy cập một số ứng dụng không truy cập thường xuyên rất mất thời gian và đặc biệt là khi muốn Shutdown (tắt máy), Restart (khởi động lại máy), Sleep rất phiền toái.
Các bước phải thực hiện khi muốn ra lệnh Shutdown máy tính khi đang dùng Windows 8:
1. Đưa trỏ chuột vào góc trên hoặc dưới bên cạnh phải màn hình để hiển thị thanh công cụ (Charm bar) và chọn nút Settings như hình bên dưới. Bạn có thể dùng phím tắt Windows + C để mở nhanh thanh Charm bar.

2. Bấm tiếp nút Powers và chọn tiếp lệnh muốn thực hiện (Sleep, Shutdown, Restart)

Tuy nhiên theo mình thấy thì cách Shutdown như trên khá phiền phức và không đầy đủ các lệnh, cho nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt máy nhanh hơn bằng phím tắt và có đầy đủ các lệnh hơn.

Đơn giản bạn chỉ cần ra ngay màn hình Desktop bấm tổ hợp phím ALT + F4 thì cửa sổ Shut Down Windows sẽ hiện lên với tùy chọn mặc định là lệnh Shutdown bạn chỉ cần bấm phím OK là máy sẽ tắt. Cách này không có gì mới vì trong các phiên bản Windows trước vẫn có.
Ấn tượng nhất ở phiên bản Windows 8 mới mẻ này tính là thời gian khởi động cực kì nhanh tuy nhiên phiên bản dùng thử vẫn còn lỗi và chưa ổn định nên nhiều lúc máy bị treo.
Hy vọng với mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn dùng Windows 8 shutdown máy nhanh hơn.
Các bạn muốn dùng thử để trải nghiệm phiên bản Windows 8 có thể tìm và tải file iso phiên bản 32 bit và 64 bit tại đây và ghi ra đĩa DVD để cài đặt. Nhớ ghi luôn số Product Key:   TK8TP-9JN6P-7X7WW-RFFTV-B7QPF để nhập trong quá trình cài đặt bản dùng thử nhé.
Download here

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *