Trang chủ / Phần cứng / Cách tiết kiệm pin cho di động

Cách tiết kiệm pin cho di động

1- Làm mờ màn hình

Bạn có biết kẻ thù gây tiêu hau pin nhất là gì không? Không phải trình nghe nhạc mà ta vẫn lầm tưởng mà chính là màn hình!!!

Hơn bất cứ bộ phận nào khác, màn hình là yếu tố ngốn năng lượng lớn nhất. Vậy nên nhà sản xuất vẫn thường hỗ trợ cảm biến ánh sáng và tiệm cận. Nhờ vậy, độ sáng màn hình sẽ tự động thay đổi phù hợp với môi trường xung quanh, hiển thị tốt nhất mà vẫn tiết kiệm pin.

2- Giảm thời gian Timeout cho màn hình

Lần mò vào phần Settings trong menu chính, bạn sẽ tìm thấy mục “Screen Timeout” hoặc tương tự. Thiết lập cho phép kiểm soát thời lượng độ sáng màn hình còn duy trì sau lần tương tác cuối cùng. Hiểu nôm na, đó là khoảng thời gian chờ từ khi bạn không sử dụng nữa tới khi điện thoại chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Thời gian được tính chính xác tới từng giây, vậy nên bạn hãy cố gắng giảm con số này xuống mức nhỏ nhất. Hầu hết điện thoại Android có mức thiết lập tối thiểu 15 giây. Và nếu điện thoại đang có thời gian chờ lên tới 2 phút thì chúng ta nên điều chỉnh xuống còn 30 giây hoặc nhỏ hơn.

3- Tắt Bluetooth và Wifi khi không sử dụng

Nên tắt Bluetooth khi bạn chưa dùng đến và điện thoại sẽ tiết kiệm được một lượng pin tương đối lớn!

Dù thế nào thì việc bật một tính năng (không thường xuyên dùng đến) sẽ làm giảm thời gian sử dụng pin. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm pin thì tắt Bluetooth là một trong những giải pháp bạn cần phải thực hiện ngay lập tức.
  
Cũng giống như Bluetooth, Wi-Fi cũng ngốn điện không kém. Bản chất hoạt động của Wi-Fi là thu phát sóng nên tiêu thụ nhiều điện năng. Nếu đã tắt Bluetooth thì bạn cũng nên xem xét vô hiệu hóa Wi-Fi khi chưa cần thiết nhé.

4- Điều chỉnh chế độ GPS

Một yếu tố ăn điện khủng khiếp khác của điện thoại phải kể đến GPS. Tính năng hỗ trợ gửi và nhận các tín hiệu 2 chiều với vệ tinh ngoài không gian nhằm xác định vị trí trên trái đất. Nghe rất hay ho nhưng có thể bạn chẳng bao giờ cần dùng đến.

Khi cài đặt, một số ứng dụng hỏi trước xem bạn có cho phép sử dụng GPS hay không. Nếu còn lưỡng lự, bạn hãy chọn “No” nhé.

5- Tắt bớt các ứng dụng

Đa nhiệm hỗ trợ chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, giúp tăng cường sức mạnh cho smartphone. Và tất nhiên, điều ấy cũng thúc đẩy năng lượng bị đốt cháy nhanh hơn. Bạn nên chú ý những ứng dụng chạy ngầm chẳng cần thiết, chúng khiến CPU làm việc liên tục và tốn pin hơn.

Để hạn chế điều này, bạn nên cài đặt ứng dụng Advanced Task Killer trên điện thoại Android. Nếu đang sử dụng iOS, người dùng có thể xóa bớt tiện ích chạy ngầm bằng cách nhấp đúp vào phím Home.

6- Tắt chế độ rung

Dĩ nhiên việc rung điện thoại sẽ tốn hơn việc không rung rồi! ^^ Nhưng tất nhiên bạn cũng cần có điều chỉnh thích hợp với môi trường học tập, lao động cho phù hợp nhất nha


7- Tắt những thông báo không cần thiết

Những thông báo không chỉ gây phiền phức mà còn ngốn pin kinh khủng. Ngoài việc dành một phần năng lượng để duy trì tính năng, điện thoại còn tốn điện để chúng hoạt động như âm thanh, lóe màn hình… Vì vậy, nếu không ưa những thông báo vô duyên, bạn hãy vô hiệu hóa chúng đi nhé.

8- Bật chế độ Power Saver Mode

Dòng điện thoại Android đời mới được trang bị chế độ Power Saver, hỗ trợ điều chỉnh, ngăn cản ứng dụng update ngầm, làm mờ màn hình, giảm timeout phát sáng và tắt chế độ rung. Mặc định, khi dung lượng pin xuống đến 20% thì Power Saver sẽ tự động kích hoạt. Bạn cũng có thể điều chỉnh con số này lên mức 30% nếu muốn. Tất nhiên rồi, dế yêu được chuyển sang chế độ Power Saver càng sớm càng tốt í!

9- Sử dụng JuiceDefender

Nếu Power Saver là chế độ tự động thiết lập thì JuiceDefender sẽ đem lại khả năng điều chỉnh CPU sao cho thích hợp nhất. Kết hợp giữa JuiceDefender, Power Saver và các bí quyết phía trên sẽ đem tới khả năng tiết kiệm pin hoàn hảo.

Xem thêm

Flash cóc máy ảnh Canon 50D 60D 7D không chịu bật và cách khắc phục

Mình sài Canon 60D, thường gắn flash rời Canon Speedlite 430EX II để chụp thay …

One comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *