Trang chủ / Thủ Thuật / Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Như các bài viết trước, CanThoIT đã giới thiệu cho các bạn hai phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là Minit Auto Shutdown và Quick Shutdown PC với giao diện đơn giản bằng tiếng Việt. Tuy nhiên bạn đã nghỉ đến việc hẹn giờ tắt máy tình mà không cần phần mềm từ bên thứ ba chưa? Một dùng lệnh đơn giản trên Cmd giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính mà không cần sử dụng phần mềm và nó vô cùng dễ thực hiện cả khi bạn không rành rọt về máy tính.

Vào thẳng vấn đề, đầu tiên bạn mở ngay cho tôi Cmd trên máy tính các bạn bằng cách vào Start -> Run (phím tắt: Windows + R). Một hộp thoại Run xuất hiện và bạn gõ cmd 

pic-1

Nhấn nút OK và giao diện cmd đã hiện ngay trước mắt bạn rồi đó. Và bây giờ chúng ta bắt đầu setup thôi…

pic-2

Để  cài đặt thời gian tắt máy, các bạn sẽ nhập dòng lệnh sau:  Shutdown -s -t [số giây muốn tắt máy]  – VD:  Shutdown -s -t 10  (máy sẽ tự động tắt sau 10 giây nữa). Thế thôi, cực kì đơn giản phải không nào. Nhập lệnh vào và Enter và sẽ có ngay kết quả: 

pic-3

Nó sẽ đếm ngược đến hết bắt đầu từ số giây mà ta đã nhập ở bước trên và sau đó sẽ tắt máy. Đơn giản thế thôi, mở rộng thêm cho các bạn là nếu muốn hủy lệnh tắt máy trong khi còn “đếm số” thì làm y như bước trên. Đến lúc nhập lệnh trong cmd thì các bạn sẽ nhập là Shutdown -a. Cách này vọc vạc khá hay vã cũng đơn giản, không cần đến phần mềm thứ 3. Đáng để các bạn thử một lần cho biết.

Xem thêm

Bug iOS 8

Đoạn mã troll làm máy người dùng iPhone bị lỗi

Hiện tại iOS 8.x đang bị dính lỗi liên quan ứng dụng SMS mặc định …

2 comments

  1. quá hay xem phim khỏi mất công dậy tắt máy

  2. Bài viết hay vửa xem phim buồn ngủ là ngủ luôn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *