Trang chủ / Thủ Thuật / Hướng dẫn một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Hướng dẫn một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Với Photoshop bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các hướng dẫn trên mạng nhưng chúng có thể sẽ khó với bạn bởi các bài viết thường thiên về tính kỹ thuật mà để thực hiện bạn có thể mất nhiều thời gian. Riêng đối với các bài viết mà mình dự định viết đây là các hướng dẫn cụ thể với minh họa trực quan. Các hướng dẫn về cách thực hiện là khá đơn giản và bạn có thể có nắm được ngay khi thực hiện theo hướng dẫn.

Mình cũng không phải là chuyên nghiệp với Photoshop, loạt bài hướng dẫn này mình viết bằng các kinh nghiệm bản thân nên không khó để các bạn có thể làm theo.

Tải về, cài đặt và giới thiệu một số vấn đề về Photoshop.

Bạn có thể tải về Photoshop CS5 với link đã được cung cấp trên CanthoIT dưới đây:
http://canthoit.info/su-dung-va-download-photoshop-adobe-cs5-portable/
hay

http://canthoit.info/download-photoshop-cs6-beta/

Giới thiệu một số khái niệm:

Layer: nghĩa là “lớp” đây là thuột tính quan trọng. Để dễ hiểu mình lấy ví dụ bạn có một miếng giấy và bạn lấy một miếng giấy khác để lên trên miếng đó nghĩa là bây giờ bạn có lớp trên + dưới. nếu miếng giấy phía trên được khoét một lỗ hổng thì bạn có thể thấy mãnh giấy bên dưới. Ta có thể chồng nhiều lớp và từ đó ta sẽ hiệu chỉnh riêng tường lớp – hay từ đây gọi là lớp ảnh.

Định dạng ảnh JPG, PNG: đây là định dạng ảnh thường được sử dụng và nó có sự khác biệt lớn. Định dạng ảnh JPG bạn có thể thấy hầu hết các máy ảnh sẽ chụp lưu dạng này. JPG là định dạng ảnh không cho phép thấy được ảnh nền bên dưới. Hay lấy ví dụ: Chúng ta có  2 ảnh là định dạng JPG thì khi chồng chúng lên bạn sẽ không thấy được lớp bên dưới. Ngược lại nếu bạn lấy một lớp ảnh dạng PNG chồng lên thì khi hiệu chỉnh vùng là trong suốt thì bạn có thể thấy được lớp ảnh phía dưới.

Pixel: điểm ảnh- đây là khái niệm quan trọng mà bạn cần biết để chỉnh sửa ảnh. Nói ví vụ cho dễ hiểu, khi ảnh có nhiều phần tử pixel thì nó càng lướng về dung lượng và chất lượng cũng cao hơn và ngược lại ảnh ít pixel thì có dung lượng nhỏ và chất lượng ảnh kém (ảnh bị mờ hoặc không sắc nét).

Trong phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ để xóa mụn, điểm xấu trên khuôn mặt trong ảnh. Mời các bạn đón xem nhé!

Loạt bài hướng dẫn về Photoshop gồm có:
Hướng dẫn xóa mụn và điểm xấu trên khuôn mặt sử dụng phần mềm Photoshop
Hướng dẫn ghép ảnh đơn giản sử dụng phần mềm Photoshop
Hướng dẫn tạo chữ nghệ thuật thư phát sử dụng phần mềm Photoshop.

Mời các bạn theo dõi!

Xem thêm

Bug iOS 8

Đoạn mã troll làm máy người dùng iPhone bị lỗi

Hiện tại iOS 8.x đang bị dính lỗi liên quan ứng dụng SMS mặc định …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *