Trang chủ / Windows / Hướng dẫn tạo và sử dụng ổ đĩa ảo với UltralSO 9.x

Hướng dẫn tạo và sử dụng ổ đĩa ảo với UltralSO 9.x

Ngày nay ứng dụng ổ đĩa ảo đã trở nên rất phổ biến đến mức win 8 cũng hỗ trợ định dạng này điều màu các windows trước đây không hề có. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi vì việc sử dụng ổ đĩa ảo có nhiều tiện lợi không chỉ là cho người dùng Netbook vốn không có ổ đĩa quang mà nó cũng cần thiết cho máy tính có ổ đĩa quang nhằm giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc.

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách tạo, quản lý và sử dụng ổ đĩa ảo với UltralSO 9.x , một chương trình tạo và quản lý ổ đĩa ảo rất tốt hiện nay.

Sử dụng UltralSO 9.x

– Thiết lập chương trình quản lý tất cả các file ảo mà chương trình hỗ trợ
Mặc định Utrall chỉ quản lý file *.iso , *.isz và *.bin . Tuy nhiên, chương trình vẫn còn hỗ trợ nhiều định dạng ảo khác như *.mdf, *.dvd …

Bạn vào Options > Configuration > Vào thể Integration > Click vào All rồi Ok

– Tạo đĩa ảo
Bạn đưa đĩa vào ổ đĩa của máy rồi click phải vào ổ đĩa thật và chọn UltraISO > Create CD/DVD image…

– Sử dụng đĩa ảo
Để sử dụng đĩa ảo bạn click phải vào file đĩa ảo đó rồi chọn UltraISO > Mount to drive G: (lưu ý G là tên thứ tự của ổ đĩa ảo).

Khi ổ đĩa ảo sẻ link đến file đĩa ảo đó. Bạn có thể truy cập như ổ đĩa thật. Nếu bạn muốn chạy Auto thì click phải vào ổ đĩa và chọn UltraISO > Auto play . Bạn cũng có truy cập vào ổ ảo và tìm file setup của chương trình để chạy nó.

–   Tháo ổ ảo : click phải vào ổ đĩa ảo rồi chọn UltraISO > Eject

–  Nén file ảo: bạn có thể thiết lập cho phép UltraISO nén file khi tao file ảo:
Vào Options > Configuration > Compression> Tại Compression method bạn chọn cấp độ nén (Heavy Compress là nén mạnh nhất)

–  Ghi đĩa ảo vào đĩa thật: Bạn đưa đĩa CD/DVD trắng vào ổ đĩa máy tính. Sau đó bạn click phải vào file đĩa ảo chọn UltraISO > Burn to disc…

Download UltralSO 9.x bản portable không cần cài đặt, download và giải nén ra và chạy file Launcher
Pass giải nén là: canthoit
Download here

Xem thêm

Hiện icons My Computer

Cách tạo biểu tượng My Computer ngoài Desktop

Biểu tượng My Computer (This PC), Recycle Bin, Control Panel, My Document,… trên màn hình …

6 comments

  1. cảm ơn bạn r6a1t nhiều

  2. Làm sao để tạo ổ đĩa ảo với dung lượng lớn? Để tạo đươc nó có liên quan đến cài win chia ổ đĩa không? Hướng dẫn mình cách làm cụ thể với.

  3. cám ơn bạn,tiện đây có thể tư vấn cho mình đc ko?vì máy mình ko có ổ đĩa,mà muốn chơi 1 số game nhưng yêu cầu có ổ đĩa có thể chỉ cụ thể cho mình cách dùng ổ đĩa ảo đc ko,cám ơn nhiều

    • Chơi game không cần bỏ CD/DVD bạn có thể vào trang http://www.gamecopyworld.com/games/ và tìm tựa game bạn đang chơi sau đó tải file bên dưới mục Game Fixes: là các file exe chạy game đã được patch để chạy mà không đòi đĩa. Trên trang này có hầu hết các cheat, trainer và các bản patch no cd/dvd của các game offline nổi tiếng.

  4. bạn ơi, mình đã tải về rồi nhưng khi chạy file launch thì nó hỏi pass, mà mình gõ canthoit thì nó không chịu, giờ mình phải làm sao hả bạn?

  5. cho mình hỏi khi mình cài đặt nó báo lỗi do đường dẫn cái đặt hoặc do tên không đúng nên không cài được là lỗi gì

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *