Trang chủ / Internet / Hướng dẫn xóa ứng dụng virus trên Facebook

Hướng dẫn xóa ứng dụng virus trên Facebook

Bạn hay bị ứng dụng virus làm phiền như tự động đăng tin lên tường nhà bạn bè hay gửi tin nhắn có link chứa virus đến tất cả friend list.

Hãy thử làm theo cách dưới đây để kiểm tra và xóa ứng dụng virus trên facebook độc hại trong tài khoản của bạn.

Tại sao chúng ta bị “dính” ứng dụng virus?

Đầu tiên, bạn hãy nhớ lại những lần chúng ta “chơi” ứng dụng ví dụ như “Ai là người quan tâm bạn nhất”, một bảng thông báo yêu cầu bạn cấp quyền cho ứng dụng hoạt động. Các điều khoản Facebook đã ghi rất rõ như: có quyền ghi lên tường của bạn, chỉ là do thói quen nên chúng ta cứ mặc nhiên ấn Chấp nhận.

Nếu không để ý mà ấn Chấp nhận, bạn đã “tự nguyện” trở thành người bị động, ứng dụng có thể đăng lên tường nhà bạn hay bạn bè bất cứ khi nào nó thích. Rất phiền phức và khó chịu.

Cách gỡ ứng dụng virus trên Facebook

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trước tiên chúng ta nên BỎ QUA những ứng dụng có tựa như “Ai quan tâm…” “Ai thương…” “Ai mến…” Tất cả ĐỀU LÀ RÁC. Chính Facebook cũng không thống kê những hoạt động của bạn bè chúng ta thì làm sao những ứng dụng này biết được, phải không?

Hãy thay đổi thói quen của chúng ta, không TÒ MÒ click vào những link trong tin nhắn, những link mà bạn bè chúng ta đăng trên tường. Hãy hỏi trước có phải do bạn chúng ta gửi hay không, hay do ứng dụng tự động gửi.

Video hướng dẫn gỡ ứng dụng trên Facebook

Mình đã quay video hướng dẫn khá chi tiết để các bạn làm theo. Chỉ cần nhấn vào link này: https://www.facebook.com/settings?tab=applications và làm theo hướng dẫn trong video, vậy là xong.

Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc, hãy đặt câu hỏi phía dưới để mình hướng dẫn nhé.

Xem thêm

Lotus Notes 8.5 Loading... Please wait

Fix lỗi mail Lotus Notes Loading Please wait

Lotus Notes của IBM là hệ thống mail Client – Sever được dùng rất nhiều …

2 comments

  1. Thật ra thì mấy cái ứng dụng này, người dùng cần phải cảnh giác hơn, ko thì dính cả tá virus thì lại ngồi tu tu. Bản thân mình thì ko bao giờ tin dùng và click vào những đường link đó, dễ bị dính chưởng như chơi 😀

  2. rất hữu ích, facebook của mình cũng bị mà không tài nào xóa được, toàn đăng tin lung tung lên tường, bực mình lắm, thannks bạn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *